Xâu chuỗi trầm hương không còn là món đồ xa lạ với những ai là tín đồ phong thủy. Ngày nay không chỉ với những người yêu phong thủy mà ngay cả doanh nhân hay những người nổi tiếng đều sử dụng. Những quan niệm phong thủy, tâm linh cùng với sự tinh tế trong thiết kế tạo nên chiếc vòng tay độc đáo. Thế nhưng, để chọn được chiếc vòng tay phù hợp không phải dễ dàng. Cúng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn xâu chuỗi trầm hương trong bài viết dưới đây nhé!

I. Xâu chuỗi trầm hương là gì?

1. Nguồn gốc của xâu chuỗi trầm hương

Trầm hương thực chất là một phần gỗ chứa nhiều tinh dầu thơm được tích tụ và hình thành từ cây dó bầu. Do thời tiết và côn trùng tạo ra những vết thương trên thân cây. Phần gỗ bị tổn thương qua năm tháng sẽ tích dầu và trở thành một loại gỗ có hương thơm, đó là trầm hương.

Vòng tay trầm hương 108 Cỏ 4 lá
Vòng tay trầm hương 108 Cỏ 4 lá

Xâu chuỗi trầm hương là chuỗi hạt gồm 108 hạt và được làm hoàn toàn từ gỗ trầm hương. Chuỗi trầm hương xuất hiện từ đó, nhưng từ xa xưa chỉ có vua chúa hoặc những gia đình quyền quý mới có điều kiện để sử dụng loại vòng này. Ngày nay, chuỗi trầm được sử dụng rộng rãi hơn và được nhiều tầng lớp yêu thích. Ngoài những hạt trầm được gọt đẽo dạng tròn thì ngày nay chúng còn được thiết kế dạng trụ. Đồng thời, kết hợp các loại charm phong thú hợp phong thủy.

2. Ý nghĩa số hạt chuỗi trầm hương 108 hạt

Để chọn xâu chuỗi trầm hương, tốt nhất bạn nên chọn số hạt của vòng chia hết cho 4 dư 1. Nguyên tắc này dưa trên quy luật “sinh-lão-bệnh-tử”. Theo đó, số dư là 1 sẽ rơi vào chứa “sinh” là rất tốt; hoặc số dư là 2 rơi vào chữ “lão”.

Tuy nhiên, theo Phật Giáo lại có cách tính số hạt trong chuỗi vòng khác nhau. Căn cứ theo số hạt sẽ có ý nghĩa khác nhau.

 • Chuỗi 108 hạt đoạn trừ 108 phiền não là biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tâm Muội
 • Chuỗi 54 hạt biểu thị cho 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát
 • Chuỗi 42 hạt biểu thị cho 42 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát
 • Chuỗi 27 hạt biểu thị cho 27 cấp của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả
 • Chuỗi 21 hạt biểu thị cho 21 vị Thập Địa, Thập Ba La Mật và quả vị Phật
 • Chuỗi 14 hạt biểu thị cho 14 Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm
 • Chuỗi 1.080 hạt biểu thị cho 10 cảnh giới, mỗi cảnh giới có 108 nên cộng thành 1.080

Ngoài ra còn có chuỗi 36 hạt18 hạt. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nó không biểu trưng cho pháp số trong Phật Giáo. Bởi có chuỗi 36 hạt và 18 hạt vì để tiện đeo cho chuỗi 108 hạt. Người ta chia thành 3 chuỗi, mỗi chuỗi 36 hạt; hoặc chia thành 6 chuỗi mỗi chuỗi 18 hạt.

Chuỗi hạt 108 trầm hương mang ý nghĩa là 108 Pháp Tam Muội, đoạn trừ những lo âu, muộn phiền trong đời. Theo Phật pháp, con người khổ đa muộn phiền là bởi sự tham sân si mà sinh ra. KKhi vứt bổ được những điều này, con người sẽ thảnh thơi, tâm trí bình an. Do đó

II. Cách chọn chuỗi trầm hương hợp phong thủy

1. Xác định size tay của mình

Xác định chính xác size tay sẽ giúp bạn chọn được chiếc vòng phù hợp với tay nhất. Nó vừa giúp bạn dễ dàng hoạt động và làm việc linh hoạt. Đồng thời, xâu chuỗi trầm hương vừa vặn sẽ tôn lên được vẻ đẹp và thần thái. Ví thế khi chọn vòng tay, bạn nên lưu ý chọn đúng size tay của mình nhé!

2. Lựa chọn số hạt trong chuỗi trầm hương

Nguyên tắc để lựa chọn số hạt trong xâu chuỗi trầm hương dựa vào chu kỳ “sinh-lão-bệnh-tử”. Nếu tổng số hạt kết thúc bằng chứ “sinh” thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn. Vạn vật phát triển, mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống và sự nghiệp. Bạn nên hạn chế lựa chọn chuỗi vòng rơi vào chữ “lão-bệnh-tử”, đặc biệt là chữ “tử”, tức là chết.

3. Chọn xâu chuỗi trầm hương hợp bản mệnh

Theo ngũ hành, con người khi sinh ra sẽ mang một trong 5 mệnh của ngũ hành: “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”. Vì cũng mang ý nghĩa tâm linh, vậy nên khi chọn xâu chuỗi trầm hương bạn nên lưu tâm đến màu sắc phù hợp với bản mệnh nhé!

 • Mệnh Kim có màu tương sinh là các màu trắng, vàng, hoặc xám bạc.
 • Mệnh Mộc thường hợp với màu xanh dương, xanh lá cây, màu đen.
 • Mệnh Thủy có màu tương hợp với mày đen, trắng, xanh dương, màu bạc, ánh kim
 • Mệnh Hỏa hợp với những màu như: xanh lá, đỏ, cam, hồng và tím
 • Mệnh Thổ hợp với màu vàng (vàng tươi hoặc vàng nhạt), màu đỏ, màu hồng, màu tím.
Vòng tay phong thủy mệnh Thủy
Vòng tay trầm hương Minh Nguyệt Agamoon

4. Xác định mục đích mua xâu chuỗi trầm hương

Xác định mục đích mua xâu chuỗi trầm hương sẽ cho bạn sự lựa chọn chuỗi vòng phù hợp nhất.

Nếu bạn muốn mua vòng trầm làm đồ trang sức hay làm quà tặng thì nên chú ý chọn đúng bản mệnh và tuổi. Nếu bạn muốn chọn vòng trầm hỗ trợ cho việc kinh doanh, bạn nên chọn kỹ hơn về giả trị và kiểu dáng để nó phát huy hết tác dụng của nó. Bởi ngoài công dụng làm đẹp, chuỗi vòng tay còn là lá bùa hộ mệnh cho doanh nhân.

III. Công dụng của xâu chuỗi trầm hương

Phụ kiện thời trang cao cấp

Dan gian ta có câu “Giàu chơi Vàng, Sang chơi Trầm”. Chính vì thế mà trầm hương có một giá trị rất riêng. Xâu chuỗi trầm hương phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp. Nhưng không phải ai cũng có thể cảm nhận hết giá trị của nó. Một món trang sức vừa thể hiện sự sang trọng và quý phái cho người đeo, vừa mang ý nghĩa tâm linh.

Vòng tay phong thủy mệnh hỏa
Vòng tay trầm hương Ngân Tú Bảo Trầm

Mang lại may mắn và bình an

Với ý nghĩa tâm linh được tích tụ qua hơn một thập kỷ. Người sở hữu xâu chuỗi trầm hương sẽ được may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Nó còn thu hút tài lộc và vượng khí, giúp bạn gặp nhiều cơ hội trong công việc. Đặc biệt, chuỗi vòng 108 hạt trầm hương sẽ là “lá bùa hộ mệnh” giúp bạn tránh những tai ương, vượt qua được những khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Tốt cho sức khỏe

Trầm hương được biết đến là một dược phẩm tốt cho sức khỏe. Đặc biệt có tác dụng tốt về đường hô hấp và tiêu hóa. Hương trầm dịu nhẹ, thoang thoảng, giúp thư giãn và làm giảm các cơn đau đầu hiệu quả. Hơn thế, trầm hương còn là một trong những công thức giúp trị được bách bệnh trong dân gian.

Xâu chuỗi trầm hương là sự kết hợp tuyệt vời giữa tâm linh và sắc đẹp. Một chiếc vòng tay trầm hương sang trọng nhưng lại có công dụng giúp bạn thuận lợi và bình an trong cuộc sống. Năng lượng tỏa ra từ trầm hương giúp bạn có nội tâm an tịnh, thư giãn và nhẹ nhàng giữa những căng thẳng và phiền não từ cuộc sống. Với cách chọn chuỗi trầm hương mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc vòng tay phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Top 4 chuỗi Trầm Hương cao cấp nhất định phải mua

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.