Hướng dẫn cách đốt nhang trầm thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất 

Nhang trầm hương là 1 trong những sản phẩm được làm từ trầm hương tự nhiên. Không chỉ mang đến những công dụng tốt mà nó còn mang đến những giá trị về phong thuỷ. Để có thể phát huy hết hiệu quả của nó bạn cần biết cách đốt nhang trầm sao cho đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu cách đốt nhang trầm hương đúng cách với chúng tôi trong bài viết nhé.

Địa chỉ bán nhang trầm hương Hà Nội
cách đốt nhang trầm hương đúng cách

Những cách đốt nhang trầm tốt nhất

Có rất nhiều cách khác nhau để đốt nhang trầm hương. Tuỳ vào loại nhang trầm mà nó sẽ có các cách đốt riêng để tốt ưu công dụng của các nó. Sau đây là những cách đốt nhang trầm hiệu quả nhất.

Cách đốt nhang trầm trực tiếp 

Đốt trực tiếp là cách đốt đơn giản nhất được sử dụng. Với cách đốt này người dùng chỉ cần đốt như nhang bình thường. ưu điểm vượt trội của nó là vô cùng đơn giản tuy nhiên thường sẽ khiến nhang cháy nhanh và kém thẩm mỹ. 

cách đốt nhang trầm
Cách đốt nhang trầm trực tiếp

Đốt bằng lư sứ

Cách đốt bằng các loại lư sứ thường được dùng cho nhang nụ trầm hương. Các loại lư sứ sẽ được thiết kế vô cùng đẹp mắt và có nắp đậy. Khi đốt trầm bằng lư sứ sẽ dễ dàng vệ sinh hơn rất nhiều. 

cách đốt nhang trầm hương
Đốt bằng lư sứ

Đốt nhang trầm bằng thác khói 

Thác khói trầm hương thường dùng để đốt nhang nụ. Các loại thác khói sẽ được thiết kế với rất nhiều tạo hình khác nhau. Mỗi tạo hình sẽ mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ riêng. Khi đốt nụ trầm sẽ tạo ra hiệu ứng khói đổ xuống thành thác rất hiệu quả.

Cách đốt nhang trầm
Đốt nhang trầm bằng thác khói

Tìm hiểu về nhang trầm 

Nhang trầm hương được chế tác từ trầm hương nguyên chất. Trầm sau khi được khai thác trầm sẽ được xay nhỏ thành bột và trộn cùng chất kết dính tự nhiên từ keo bời lời. Sau đó hỗn hợp sẽ được tạo hình thành nhang trầm hương.

Tuỳ theo nhu cầu mà nhang trầm hương sẽ được tạo thành nhiều loại như: Trầm hương nụ, nhang trầm hương có tăm, nhang trầm hương không tăm, nhang vòng trầm hương. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm hình thái khác nhau nhưng đều làm từ trầm hương và mang nhiều công dụng tốt cho người sử dụng. 

nhang trầm có tăm Thiên Mộc Hương được làm từ 100% bột trầm hương nguyên chất
Tìm hiểu về nhang trầm

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của nhang trầm hương trong Phật giáo

Những lợi ích mà nhang trầm hương mang lại 

Nhang trầm hương được sử dụng nhiều như vậy là vì nó mang đến rất nhiều công dụng tốt cho người sử dụng. Sau đây là những tác dụng về sức khoẻ và phong thuỷ cho người dùng.

Những ý nghĩa về phong thuỷ 

Quan niệm nhân gian cho rằng đốt nhang trầm hương sẽ có công dụng xua đi những điều không may mắn, tà khí. Xông nhà bằng nhang trầm sẽ có thể tẩy uế cho căn nhà.

Đối với những hộ kinh doanh thì việc đốt nhang trầm sẽ mang đến công dụng cầu mong sự may mắn, tài lộc. 

Những công dụng về sức khỏe

Khói nhang trầm sẽ tiêu diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn xung quanh ngôi nhà. Hít khói trầm thường xuyên sẽ hỗ trợ hệ tiêu hoá và hệ hô hấp và thần kinh. 

Sử dụng nhang trầm sẽ mang lại các tác dụng như giảm đau, tăng cường hệ tiêu hoá. 

nhang trầm có tăm Thiên Mộc Hương được làm từ 100% bột trầm hương nguyên chất
Những lợi ích mà nhang trầm hương mang lại

>>> Xem thêm: Nhang trầm có tác dụng gì để hiểu thêm về sản phẩm nhang 

Lời kết 

Với những cách đốt nhang trầm trên đây, bạn sẽ có thể trải nghiệm được những lợi ích mà các loại nhang trầm mang lại. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến kiến thức bổ ích cho bạn. 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.