Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tỳ hưu được các nhà nghiên cứu về phong thủy coi là linh vật phong thủy số một. Linh vật này từng là bảo bối của một triều đại phong kiến, gắn liền với rất nhiều truyền thuyết và dấu vết lịch sử. Vậy cùng điểm lại những công dụng tỳ hưu mà bạn có thể đã bỏ lỡ!

1. Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu lại là một linh thú có vẻ đầu Lân, thân gấu toàn thân được bao bao bọc bởi lớp vảy như rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Tỳ Hưu là một trong những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết. Cho đến nay vẫn được dân gian kính trọng, thờ phụng. 

Tỳ Hưu vàng
Tỳ Hưu vàng

Theo truyền thuyết để lại thì Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của rồng, cũng là đứa con sở hữu ngoại hình đẹp nhất. Miêu tả về Tỳ Hưu được sách cổ ghi lại như sau: Đầu mang hình dáng của Kỳ Lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn và có cánh.

2. Ý nghĩa Tỳ Hưu, Công dụng tỳ hưu trong phong thủy

Theo quan niệm dân gian,công dụng tỳ hưu có rất nhiều. Tỳ hưu là linh vật linh thiêng nhất trong phong thủy. Chính vì thế tác dụng của tỳ hưu mang lại cũng rất lớn đối với mỗi người.

Nhìn chung tỳ hưu đá có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và những điều tốt lành. Ở các sòng bạc tại Hồng Kông, tỳ hưu bằng đá tự nhiên là linh vật được trưng bày phổ biến, bảo vệ kỹ lưỡng để đem lại tiền tài, may mắn. Ngoài sòng bạc thì tỳ hưu cũng còn được đặt ở nhiều cơ sở kinh doanh, công ty, bàn làm việc với ý nghĩa tỳ hưu giúp công việc thuận lợi, tiến triển tốt.

Vòng Tay Trầm Hương Tròn Đơn Tỳ Hưu Vàng – Nam
Vòng tay Tỳ Hưu vàng giúp trấn tà, xua đuổi ma quỷ

Tỳ hưu đá cũng có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí. Người ta thường đặt tỳ hưu đá đã được “khai quang” ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị để các thành viên trong gia đình có vận mệnh tốt, đuổi tà khí, giữ tài lộc cho gia đình và sự bình yên cho ngôi nhà. Đối với những người hay di chuyển, thường đến những nơi nặng âm khí, phong thủy xấu thì đeo tỳ hưu bằng đá quý sẽ giúp xua đuổi năng lượng xấu để đem đến may mắn, bình an.

2.3 Hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”

Ý nghĩa Tỳ Hưu ngũ hoàng đại sát là sao cực xấu trong phong thủy. Mỗi năm sao Ngũ hoàng đại sát sẽ bay và ngự ở một hướng khác nhau. Nhà chịu ảnh hưởng của “Ngũ hoàng đại sát” sẽ phải chịu nhiều điều bất lợi về sức khỏe. Và tài vận cho các thành viên trong gia đình. 

Tuy nhiên, nếu ở phương vị Ngũ hoàng đại sát bay đến. Ta đặt hai con tỳ hưu đá phía sau cửa chính, đầu hướng về phía trước thì sẽ hóa giải được sát khí của sao xấu này, bảo vệ cả gia đình.

3. Công dụng màu sắc của Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu màu đen thường được làm từ thạch anh đen, thạch anh khói, đá hắc ngà Nam Mỹ, đá canxedon có tác dụng chiêu tài, phát lộc, trừ tiểu nhân, mang may mắn đến cho gia chủ.

Tỳ Hưu màu trắng thường được làm từ thạch anh pha lê, quý hơn có thể kể đến như các loại sapphire trắng, beryl trắng. Có tác dụng chiêu tài, phát lộc, đặc biệt bảo trợ sức khỏe.

Tỳ Hưu màu xanh thường làm từ đá Ruby Nam Phi, quý hơn có thể kể đến như ngọc Phỉ thúy, ngọc Bích. Là biểu tượng chiêu tài, phát lộc, thăng quan tiến chức.

Tỳ Hưu màu vàng thường làm từ ngọc Tủy, đá mắt hổ. Bổ trợ về công danh, tài lộc, sức khỏe và hóa giải các sao xấu cho chủ nhân.

Tỳ Hưu màu đỏ thường làm từ đá kim sa, quý hơn có thể kể đến như thạch anh tóc đỏ, đá mặt trời, ruby. Là biểu tượng của tài lộc trong công danh sự nghiệp.

4. Vì sao nên mua vòng trầm tỳ hưu vàng ngày vía Thần tài – Ý nghĩa Tỳ Hưu

Với những người mua vàng chỉ để cầu may. Sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Vì vậy, lựa chọn mua vòng trầm hương tỳ hưu vàng là một quyết định sáng suốt.

4.1 Lợi ích về mặt sức khỏe

Sức khỏe là điều mà ai cũng luôn mong muốn. Người ta thường nói rằng: “Có sức khỏe là có tất cả”. Muốn cho cuộc sống tốt đẹp, có tài lộc thì ắt hẳn điều đầu tiên là phải cần sức khỏe. Trầm Hương được cho là có giá trị lớn đối với sức khỏe của con người. Nó giúp lưu thông khí huyết, kị gió và nâng cao sức khỏe. Mùi thơm đậm, ấm mà dịu từ tinh dầu sẽ giúp tinh thần được sảng khoái, giải tỏa căng thẳng.

Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu Kim Tiền Chìm Indonesia – Nam
Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu Kim Tiền Chìm Indonesia – Nam

4.2 Ý nghĩa Tỳ Hưu lớn về mặt phong thủy

Trầm Hương được biết đến là thứ có thể tẩy uế cho không gian và thu hút những điều lành. Chính vì thế mà người ta hay đeo vòng tay Trầm Hương. Với mong muốn sẽ xua đuổi được những tà khí, xui xẻo. Thu hút vận may về tài lộc, công danh,…

Xem thêm: Vòng tay tỳ hưu vàng hoàng kim trụ

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.