Nhang Trầm Hương chất chứa vô vàn điều thú vị. Nhang trầm ngày ngày len lỏi và ăn sâu vào tiềm thức tâm linh Việt Nam. Dần dà trở thành một biểu trưng cho văn hóa Phật Giáo. “Trầm hương đốt xông ngát mười phương, nguyện nguyện kính đức Nghiêm Từ vô lượng, cầu cầu xin chứng tâm thành chúng con, vận vận khòi kết mây lành cúng dường…”.

Mỗi làn khói mang theo mùi hương trầm phảng phất quyện tỏa trong không gian đều khiến tấm lòng người Phật tử trở nên tĩnh lặng và an nhiên. Nhang trầm tỏa hương len lỏi vào từng giai đoạn văn hóa và lịch sử để rồi trở thành biểu trưng cho lòng thành kính của Phật tử dành cho chư Phật.

Trầm Hương trong văn hóa Phật giáo của người Việt

Tục đốt nhang đã được hình thành từ lâu đời trong văn hóa của người Việt. Người ta tin rằng, dòng khói nhang chính là dòng chảy nối giữa hai miền tâm linh, hai thế giới âm dương cách biệt. Người ta thắp nhang mong tấm lòng thành kính của mình sẽ quyện theo làn khói về cõi thiêng. Mỗi một làn khói là một nguyện vọng, lời tâm tình nguyện cầu đến bên Phật, bên tổ tiên.

Thắp nhang Trầm Hương
Thắp nhang Trầm Hương

Nhang trầm hương được dùng rất nhiều trong việc tín ngưỡng thờ cúng của Phật tử Việt Nam. Việc sử dụng trầm hương đối với đạo Phật đã trải qua rất nhiều thế kỉ. Sự sáng tạo trong việc kết hợp giữa trầm hương và phật giáo đã được các vị sư làm một cách rất khéo léo. Mùi thơm trong và ngát của trầm hương thường được ví như sự tĩnh diệu của tâm hồn.

Mùi hương từ nhang Trầm hương tạo thành dương khí giúp người sở hữu cân bằng âm dương. Hương tỏa hương thơm nhè nhẹ đưa con người ta đến bậc cao của cảm xúc, không vướng bụi trần. Hương bay thoảng, không gắt. Mùi thơm thanh tao, thoát tục khiến người ta thanh thản. Mùi thơm của trầm hương làm khai mở các luân xa. Vị của trầm hương cũng có đủ Chua – Cay – Mặn – Ngọt. Tựa như vị cuộc đời đủ Hỉ – Nộ – Ái – Ố. Việc sử dụng trầm hương còn giúp người học Phật luôn cố gắng tu tập theo Giới – Định – Huệ. Như lời dặn của Cố lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh: “Người học Phật muốn thoát khởi Ta-bà thì cần tu Giới, Định, Huệ”.

Nhang trầm hương thay lòng Phật tử

Trong văn hóa dân gian, việc dùng nhang sạch trầm hương để thắp lên cúng Phật chính là một điều tràn đầy cổ kính. Đặc biệt hơn đối với các Phật tử. Nén nhang trầm sẽ tạo nên mùi hương thanh thoát và dễ chịu. Tạo làn khói tự nhiên lan tỏa để mỗi người vừa cảm nhận được sự tinh tế của một không gian thoát tục. Lại vừa tạo nên cảm giác dễ chịu khi thưởng thức hương thơm từ trầm. Mọi âu lo mệt mỏi trong cuộc sống đời thường đều được tan biến hoàn toàn.

Nhang Trầm Hương
Nhang Trầm Hương

Để cho những lời cầu khẩn của con người qua đó được sớm trở thành sự thật. Và theo như đạo Phật thì mùi hương của trầm chính là mùi hương của Niết-bàn. Giúp mang đến nhiều công dụng và ý nghĩa khác trong đạo Phật. Thế nên khi Phật tử dâng nén nhang trầm thì cũng chính là đã gửi gắm được lòng thành kính của mình. Hương nhang trong tôn giáo sẽ rất có ý nghĩa nếu được thắp bằng cả tấm lòng và sự chánh niệm của người thắp. Và nếu đó là cây HƯƠNG SẠCH đúng nghĩa. Thắp cùng với tấm lòng trong sạch, hướng thiện của người thắp thì sẽ càng có ý nghĩa hơn.

Vì sao nên dùng nhang trầm hương?

Thực ra, nén nhang nào cũng là nén nhang tâm linh. Đại diện cho những ý nguyện, tấm lòng của mình hướng về những đấng bề trên và đấng gia tiên. Nhang trầm không phải là sự màu mè của thời đại mới mà là loại nhang truyền thống được truyền lại từ các bậc tiền nhân.

Màu sắc và mùi hương

Màu của nhang trầm giống với màu gỗ tự nhiên. Còn các loại nhang thường sẽ được tẩm màu cho thêm phần bắt mắt. Những chất màu và lớp bột nhang này khi cháy sẽ tỏa ra nhiều khói độc, ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người hít phải. Gây cay mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu. Thật đáng tiếc nếu để những tác động khác cản trở, mất đi sự ý nghĩa của việc thắp nhang.

Tốc độ cháy

Nhang trầm có tốc độ cháy chậm hơn, ít khói. Khi đốt tỏa ra mùi ngọt thanh, ngay lập tức cảm nhận được sự dễ chịu, khoan khoái, thư giãn. Nén nhang trầm dù đã tàn vẫn phảng phất đâu đó, không khí như được ướp hương. Mùi hương của nó góp phần làm nơi thờ cúng linh thiêng trở nên ấm áp, phồn thịnh. Như ông bà thường nói đường âm có tốt thì đường dương mới thành toại.

Ưu thế của nhang trầm
Ưu thế của nhang trầm

Điều gì làm nhang Trầm Hương khác biệt với những loại nhang khác?

1. Nguyên liệu cao cấp tốt cho sức khỏe

Nhang Trầm khi đốt sẽ tỏa ra hương thơm có tác dụng giải tỏa căng thẳng, thư giãn đầu óc, hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng đau đầu kinh niên,… Nhờ vào nguyên liệu Trầm Hương cùng nhiều loại thảo dược quý, không bị phan lẫn tạp chất tạo mùi, nên nhang cho ra hương thơm vừa tự nhiên vừa an toàn với sức khỏe.

Người ta tìm thấy một lượng lớn hợp chất quý Mangiferin giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lại virus gây bệnh, chống oxy hóa và cũng là chất nhuận tràng rất tốt trong tự nhiên bên trong cây dó bầu. Họ cũng thấy sự xuất hiện hai hợp chất hiếm là Vetispirance và Guaiance sesquiterpenes. Vetispirance giúp lợi tiểu, hạ kali trong máu; còn Guaiane sesquiterpenes có khả năng chống lại các tế bào nấm gây bệnh và ức chế tế bào ung thư.

thắp nhang bảo vệ sức khỏe

2. Công dụng của trầm trong phong thủy và tâm linh:

Trong nghi lễ tôn giáo và thờ cúng: hương trầm giúp tạo bầu không khí linh thiêng, thành kính, mang lại không gian kết nối giữa đất trời, con người hữu hình và thế lực vô hình. Khói hương tạo cảm giác tĩnh tâm và an bình, giúp con người tĩnh tâm hơn trong việc thiền định.

Đẩy lùi âm khí, tạp khí. Tẩy trừ mùi ô uế, xua tan tà khí, vận rủi. Thanh lọc không gian sống, loại bỏ các mùi sẵn có. Lưu giữ hương thơm dịu nhẹ trong không gian xung quanh.

Địa chỉ cung cấp NHANG TRẦM HƯƠNG uy tín

Mua các sản phẩm trầm hương nên tìm đến địa chỉ bán trầm uy tín, am hiểu và trực tiếp bán trầm hương mới có thể cung cấp sản phẩm tốt. Với Thiên Mộc Hương – Thương hiệu trầm hương Việt Nam duy nhất được nguyên thủ quốc tế công nhận. Cam đoan đây là nơi uy tín để bạn mua các sản phẩm về trầm hương. Các sản phẩm như vòng tay, nhang trầm hương,…

Với sứ mệnh đồng hành tại các sự kiện thuộc Cổng thông tin Phật Giáo – Giáo hội Phật giáo Việt Nam, mang văn hóa tín ngưỡng Phật giáo lan tỏa đến cộng đồng. Là đứa con của Phật giáo. Thiên Mộc Hương đặt sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn cố gắng không ngừng để mang đến những sản phẩm Nhang Trầm Hương sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe.

CLICK ĐỂ XEM NGAY

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.