Là người thuộc hành mộc, bạn có biết mạng mộc hợp màu gì? Biết được màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cho người mạng mộc có được may mắn, vạn sự như ý tốt đẹp. Đặc biệt, điều nãy cực kỳ quan trọng khi lựa chọn vòng tay, nhẫn phong thủy, xe cộ, … Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc lựa chọn màu phong thủy và những vật phẩm phong thủy, cùng tham khảo bài sau nhé.

I. Người mạng mộc gồm những tuổi gì?

 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002
 • Kỷ Hợi: 1959, 2019
 • Mậu Thìn: 1928, 1988
 • Quý Mùi: 1943, 2003
 • Nhâm Tý: 1972, 1032
 • Kỷ Tỵ: 1929, 1989
 • Canh Dần: 1950, 2010
 • Quý Sửu: 1973, 2033
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Canh Thân: 1984, 2040
 • Mậu Tuất: 1958, 2018
 • Tân Dậu: 1984, 2041

II. Mạng mộc hợp màu gì, kỵ màu gì?

Quy luật tương sinh tương khắc luôn tồn tại và là bệ phóng giúp duy trì sự sống của vạn vật. Bởi vậy, khi lựa chọn màu sắc, chủ nhân nên cân nhắc thật kỹ. Bởi có màu sắc may mắn cho bạn thì cũng có những gam màu không hợp mệnh. Không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà cả về sức khỏe và tình duyên đều có mối liên quan đặc biệt đến màu sắc trong phong thủy.

Màu sắc phong thủy có thể giúp cân bằng các yếu tố âm dương trong ngũ hành. Đặc biệt, khi sử dụng các vật phẩm phong thủy như vòng tay, nhẫn, tượng đá, … Các gam màu hợp mệnh càng phát huy tác dụng tốt hơn.

Xem mạng cho năm 1973
Bảng màu sắc phong thủy hợp khắc

Mạng mộc hợp màu gì?

Màu đen: Màu hợp mệnh mộc nhất có lẽ là màu đen. Màu đen là đại diện của sức mạnh, sự bí ẩn và quý phái. Người mạng mộc cực kỳ thích hợp với gam màu này. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng nó bởi màu đen còn là biểu hiện của đen tối và sự u uất.

Màu xanh dương: Màu xanh dương nhạt và đậm đều phù hợp cho người mạng mộc. Màu xanh dương mang lại cảm giá bình yên, thư thái. Những vật phẩm màu này sẽ mang lại thuận lợi cho bạn trong công việc cũng như tình cảm. Sử dụng màu xanh dương mang lại sự thăng tiến cho con đường công danh sự nghiệp của bạn.

Màu xanh lá cây: Môt cái tên khác cũng góp mặt trong danh sách màu hợp mạng mộc chính là xanh lá cây. Gam màu này tượng trung cho sức sống, sự tươi mới. Đặc biệt, nó là đại diện của sự phát triển, luôn hướng về phía trước. Người chủ mạng mộc sử dụng màu xanh lá sẽ nhanh chống gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Mạng mộc kỵ màu gì?

Bên cạnh những gam màu tương sinh, gia chủ mạng mộc cung nên chú ý đến màu sắc tương khắc để tránh sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Một số màu như vàng, nâu đất, trắng bạc không thích hợp cho người thuộc mạng này. Chúng không có tác dụng trong việc mang lại may mắn; thậm chí có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều chuyện xui xẻo.

III. Vật phẩm may mắn cho mạng mộc

Vòng tay trầm hương

Là vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích, vòng tay trầm hương là món đồ nên sở hữu nếu bạn muốn gặp nhiều vận may. Vòng trầm được chế tác từ gỗ trầm có số tuổi tích trầm ít nhất 10 năm. Trầm hương tuổi càng lớn thì giá trị càng cao.

Từ xa xưa, những sản phẩm từ trầm được trọng dụng trong cung đình cho vua chúa, quan lại. Trải qua thời gian dài thừa hưởng tinh hoa của trời đất, trầm hương ngày được nâng cao giá trị cũng như công năng của mình. Không chỉ có tác dụng cho sức khỏe; vòng trầm mang đến may mắn, tài lộc cho người đeo trên con đường sự nghiệp và cả tình duyên.

Lưu ý, đối với những chiếc vòng được kết hợp với charm đá quý, màu hợp mệnh mộc cũng là điều nên chú ý. Có như thế, vòng tay gỗ trầm mới phát huy hết tác dụng.

Vòng tay trầm hưng mệnh mộc
Vòng tay trầm hương là vật phẩm phong thủy nên sở hữu

Túi trầm bình an

Một sản phẩm khác từ gỗ trầm đó chính là túi trầm bình an. Như tên gọi của nó, túi trầm giúp cho gia chủ  cảm thấy được bảo vệ và bình an ở bất cứ đâu. Khi sử dụng túi trầm, bạn nên mang theo nó bên người mọi lúc. Thừa hưởng tác dụng phong thủy to lớn từ trầm hương, túi trầm ngoài ra còn giúp cho chủ nhân gặp được nhiều vận may hơn.

Nhẫn phong thủy

Nhẫn phong thủy cũng là một món phụ kiện không chỉ toát lên vẻ sang trọng cho chủ nhân; nó còn là vật phẩm mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ. Bạn có thể chọn nhẫn vàng, bạc hay đá tùy sở thích. Tuy nhiên, hãy cân nhắc màu sắc để chọn được đá phong thủy cho mạng Mộc phù hợp. Nếu không may chọn phải màu kỵ, bạn có thể gặp những chuyện không hay hoặc có thể xui xẻo hơn thế.

Một số loại đá phong thủy cho mạng Mộc có thể kể đến như minh nguyệt, ngọc bích, thạch anh, đá mắt hổ, …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.