Mỗi một bản mệnh sẽ hợp với với một số màu sắc nhất định; đồng thời cũng kỵ một số màu. Việc biết được màu sắc hợp mệnh hay kỵ mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và tránh được những vận rủi không nên có. Vậy mệnh Kim hợp màu gì kỵ màu gì? Trong bài viết này sẽ chia sẽ đến bạn những thông tin trên. Đồng thời tiết lộ những mẫu vòng tay phong thủy giúp những người mệnh Kim gặp vận may trong cuộc sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I. Đặc điểm người mệnh Kim

Mệnh Kim sinh năm nào?

Trước khi biết được mệnh Kim hợp màu gì kỵ màu gì; bạn nên biết được đâu là những năm sinh thuộc mệnh Kim. Các năm sinh của người thuộc mệnh Kim

 • Nhâm Thân: 1992 – 1932
 • Canh  Thìn: 1940 – 2000
 • Giáp Ngọ: 1954 – 2014
 • Nhâm Dần: 1962 – 2022
 • Canh Tuất: 1970 – 2030
 • Giáp Tý: 1984 – 1924
 • Quý Dậu: 1933 – 1993
 • Ất Mùi: 1955 – 2015
 • Quý Mão: 1963 – 2023
 • Tân Hợi: 1971 – 2031
 • Ất Sửu: 1985 – 1925
 • Tân Tỵ: 1941 – 2001

Các nạp âm của mệnh Kim

Mệnh Kim có 6 nạp âm khác nhau, mỗi nạp âm cũng mang đặc trưng và tính cách riêng. Cụ thể 6 nạp âm của mệnh Kim là:

 • Hải Trung Kim – Vàng dưới biển
 • Kim Bạc Kim – Vàng pha bạc
 • Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn
 • Sau Trung Kim – Vàng trong cát
 • Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm
 • Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức
Phong thủy cho người mệnh kim
Phong thủy cho người mệnh kim

Tính cách người mệnh Kim

Dân gian xưa có câu “Cha mẹ sinh con, Trời sinh tính”; sở dĩ câu nói này được dùng nhiều trong dân gian xưa bởi mỗi người có một tính cách khác nhau. Dù cho có cùng dòng máu nhưng cung mệnh khác nhau cũng thể hiện tính cách khác nhau. Với người mệnh Kim; họ sở hữu gương mặt tươi sáng, có đôi mắt tinh anh và nhanh nhạy. Họ sắc sảo và có khả năng thích ứng cao ở mọi môi trường. Mệnh Kim hợp màu gì kỵ màu gì cũng có liên quan đến tính cách của cung mệnh này đấy.

Ưu điểm

Họ là người có tính kiên định, quyết đoán và có mục tiêu rõ ràng. Khả năng hoàn thành mục tiêu xuất sắc. Họ thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí và có khả năng kiềm chế cảm xúc tuyệt vời.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn của họ là tâm trạng dễ bị ảnh hưởng, xem mình là trung tâm. Nếu bạn có thể tiết chế được những cảm xúc này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

II. Mệnh Kim hợp màu gì kỵ màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì kỵ màu gì và màu sắc đó ảnh hưởng đến mệnh Kim như thế nào? Mệnh Kim hợp với gam màu vàng, nâu và xám; đây là những màu sắc mang lại may mắn và giúp mệnh Kim thuận lợi trong công việc.

Màu vàng sậm

Màu vàng là màu của bản mệnh, tượng trưng cho sự hoàn thiện, may mắn về mọi mặt. Sử dụng gam màu trong việc trạng trí nhà cửa, lựa chọn trang sức hay trang phục hàng ngày sẽ mang đến sự bình an cho gia chủ mệnh Kim.

Màu nâu

Mệnh Kim hợp màu gì kỵ màu gì? Sắc nâu cũng là một trong những màu của bản mệnh Kim. Màu sắc thể hiện sự phù trợ và thuận lợi cho đường con cái. Với những đôi vợ chồng mệnh Kim gặp tình trạng hiếm muộn có thể sử dụng mà sắc này thường xuyên, tin vui sẽ nhanh đến với bạn thôi đấy.

Màu xám

Màu xám mang đến vẻ trang trọng, lịch sự và sạch sẽ. Mệnh Kim có thể lựa chọn tone màu này trong việc trang trí nhà cửa. Vừa giúp bạn mang lại không gian sang trọng cho ngôi nhà; đồng thời chúng còn giúp gia chủ thu hút vượng khí.

Màu trắng

Mệnh Kim hợp màu gì kỳ màu gì? Màu trắng mang đến sự tinh khiết, sạch sẽ, nhã nhặn và lịch sự. Đồng thời đây còn là gam màu giúp gia chủ trấn an tinh thần, luôn đưa ra những quyết định mang tính đột phá, tốt cho sự nghiệp và tài lộc.

Màu bạc

Sắc bạc là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị, và trong sáng. Gam bạc được dùng nhiều trong trang sức, bạn có thể chọn những trang sức từ bạc; vừa làm bản thân tỏa sáng vừa giúp mang lại may mắn cho mệnh Kim.

mệnh kim hợp màu gì kỵ màu gì
Bảng màu sắc phong thủy hợp khắc

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì ỵ màu gì? Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa khắc Kim, tức hành Kim bị hành Hỏa ức chế; vì thế mà các màu thuộc hành Hỏa đều không hợp với mệnh Kim. Cụ thể là các màu như: đỏ, tìm, hồng, cam.

Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, mệnh Kim nên hạn chế sử dụng các gam màu này. Tuy nhiên, không có nghĩa là không được sử dụng, chỉ là hạn chế ở mức tối thiểu. Bạn vẫn có thể phối các màu này trong trạng phục, miễn là các màu này không chiếm vị trí chủ đạo là được.

Ngoài ra, trong thuyết ngũ hành Kim khắc Mộc; tuy nhiên mệnh Kim có thể khắc chế được mệnh Mộc nên có thể sử dụng mà xanh lá. Màu sắc của hành Mộc vẫn có thể sử dụng cho hành Kim nhưng vẫn nên tiết chế nhé!

III. Vòng tay phong thủy mệnh Kim

Vòng tay trầm hương 108 Minh Nguyệt

Vòng tay trầm hương là một trong những trang sức phong thủy được ưa chuộng nhất. Với hương thơm trầm hương nhẹ nhàng thoang thoảng kết hợp với charm Minh Nguyệt độc đáo và sang trọng. Vòng tay trầm hương 108 Minh Nguyệt như một món quà dành tặng cho những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời. Bạn có thể dựa vào yếu tố mệnh Kim hợp màu gì kỳ màu gì để lựa chọn màu sắc hợp mệnh mang lại may mắn.

Vòng tay Charm Minh Nguyệt Vàng
Vòng tay Charm Minh Nguyệt Vàng

Vòng tay trầm hương Lá Bùa Tây Tạng

Câu thần chú “Om Mani Pame Hum” được chạm khắc tinh tế trong vòng tay trầm hương Lá Bùa Tây Tạng. Được biết câu thần chú như lá bùa hộ mệnh trong Phật Giáo. 6 âm tiết trong câu thần chú tượng trưng cho 6 pháp ba-la-mật gắn liền với 6 món trí tuệ. Tất cả tạo nên một chiếc vòng tay tinh tế mà toát lên vẻ trang trọng, thẩm mỹ mà không mất đi ý nghĩa cốt lõi.

mệnhKim hợp màu gì kỳ màu gì
Vòng tay trầm hương Lá Bàu Tây Tạng

Vòng tay trầm hương 108 Lý Ngư Chuyển Mình

Vòng tay trầm hương 108 Lý Ngư Chuyển Mình mang trong mình thiết kế hiện đại, đi đầu xu hướng về thời trang. Lý ngư – cá chép là biểu tượng cho điềm lành, sự kiên trì, sự nỗ lực và biết tận dụng cơ hội để thành công. Giúp bạn thuận lợi trong công việc, học hành và thi cử.

Vòng tay trầm hương 108 hạt Lý Ngư Chuyển Mình
Vòng tay trầm hương 108 hạt Lý Ngư Chuyển Mình

Đến đây có lẽ bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi “Mệnh Kim hợp màu gì kỵ màu gì rồi đúng không?” Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc cẩn trọng hơn theo nguyên tắc ngũ hành. Từ đó, thu hút vượng khí và tài lộc trong cuộc sống và công việc.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.