Nhu cầu mong muốn bản thân luôn may mắn và hạnh phúc là điều hiển nhiên của hầu hết mọi người. Tuy nhiên thực tế lại không như vậy, có những người luôn tự đặt cho mình những câu hỏi “Tại sao mình lại xui xẻo như thế? Mình nên làm gì để cầu may mắn cho bản thân?”. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những cách đem lại may mắn nhằm hạn chế tối đa khả năng xui xẻo cho bản thân.

1. May mắn là gì? Cầu may mắn là gì?

Trước khi tìm ra những cách thức mang lại may mắn cho bản thân, bạn phải hiểu rõ và trả lời được những câu hỏi như “May mắn là gì? Cầu may mắn là gì?”. Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Theo khái niệm đơn thuần trong ngôn ngữ, may mắn đại diện cho điều tích cực đến với con người một cách ngẫu nhiên. Người đó chưa từng có hy vọng rằng việc xui xẻo đó sẽ xảy ra. Hay đơn giản nghĩ rằng, xác suất xuất hiện điều này đến với mình là rất thấp. Để ví dụ, một số hiện tượng sau đây có thể gọi là may mắn của bạn: trúng xổ số, dự án thành công, đạt điểm số cao trong kì thi,…

cầu may mắn
May mắn là điều ai cũng mong muốn trong cuộc sống

Cầu may mắn có thể hiểu đơn giản là những hành động của bạn thực hiện với mục đích mang lại may mắn cho bản thân và mọi người xung quanh; tránh xa những xui xẻo, phiền muộn. Ngày nay có rất nhiều cách cầu may mắn khác nhau; dù theo tín ngưỡng riêng hay những lời tương truyền từ những người xung quanh thì nó đều có một ý nghĩa tác động riêng. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những cách đem lại may mắn.

2. Những cách đem lại may mắn

2.1 Thắp hương

Để loại bỏ xui xẻo, tà khí, mang lại may mắn thì thắp hương là một trong những cách cầu may mắn vô cùng phổ biến từ xưa tới nay. Có một vài lời khuyên chúng tôi muốn gửi tới bạn. Khi chọn các loại hương nồng như gỗ đàn hương, hoa nhài; nếu bạn muốn thắp nhiều hơn một nén hương; bạn nên nhớ thắp số nén hương lẻ chứ không phải số chẵn. Nếu đang gặp xui trong cuộc sống cá nhân thì nên thắp hương ở nhà. Di chuyển nén hương từ phòng này sang phòng khác để khói hương bao phủ mọi ngóc ngách trong ngôi nhà. Còn nếu bạn đang gặp xui xẻo trong công việc, hãy thắp hương tại văn phòng làm việc của bạn.

Cầu may mắn
Cầu may mắn trở thành nét văn hóa lâu đời của người Việt

2.2 Lắng nghe trực giác của chính mình

Một sự thật thường gặp trong cuộc sống là người kém may mắn thường lo sợ về cảm xúc của chính họ. Họ e ngại không tin tưởng và không dám nghe theo trực giác của bản thân. Thay vì cầu may mắn, hãy nghe theo lời mách bảo của trực giác đem lại. Những người may mắn thường nghe theo mách bảo của lý trí và tiềm thức. Để thực tập khả năng này, bạn hãy tập luyện xóa bỏ hết những nỗi muộn phiền và lo lắng. Chắc chắn một ngày nào đó trực giác sẽ mang lại may mắn cho chính bạn.

2.3 Mang bên mình những thứ đem lại may mắn

  • Vòng tay phong thủy

Ngày nay vòng tay phong thủy dường như không còn xa lạ với những công dụng tuyệt vời của nó từ sức khỏe tới tâm linh. Vòng tay Trầm hương có thể là một gợi ý tuyệt vời cho bạn nếu muốn cầu may mắn cho bản thân. Người ta thường tìm kiếm các loại vòng tay nam; vòng tay nữ khác nhau. Từ chiếc vòng gỗ xen mặt đá; vòng charm bạc mix trầm; vòng 108 hạt đến vòng đốt trúc; vòng tay tỳ hưu…

Được cho là chứa linh khí đất trời, hương thơm của cây cỏ tích tụ cả chục năm nên người ta đeo nó để xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc. Người làm kinh doanh rất xem trọng ý nghĩa của vòng tay Trầm Hương. Bởi họ cho rằng nó sẽ giúp công việc làm ăn được thuận lợi; thu hút nhiều tài lộc, tiền bạc hơn.

Vòng tay trầm hương Thiên Mộc Hương
Vòng Trầm Hương mang lại may mắn cho người đeo
  • Chìa khóa

Được sử dụng từ thời xa xưa như một trong những thứ đem lại may mắn. Gắn ba chìa khóa với nhau và đem theo bên mình được xem là cách giúp bạn mở ra ba cánh của: tiền tài, sức khỏe và tình yêu. Chắc chắn đây là một trong những vật phẩm bạn nên tham khảo trong công cuộc cầu may mắn cho bản thân.

  • Cỏ bốn lá

Chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Cỏ bốn lá khi nhắc đến cụm từ may mắn. Đeo cây lá chụm hoa hoặc cỏ bốn lá tươi là phương pháp phổ biến trong thần thoại Celtic; được cho là đem lại may mắn. Ngoài tượng trưng cho sự may mắn thì nó còn mang rất nhiều ý nghĩa như tình yêu, niềm tin, hy vọng, niềm vui, sự cố gắng quyết tâm, món quà của thượng đế…

  • Xúc xắc may mắn

Ít ai nghĩ tới việc xúc xắc là một trong những thứ đem lại may mắn. Tuy nhiên ngày nay người ta thường quan tâm hơn đến việc chọn xúc xắc là vật phẩm để cầu may mắn. Nếu muốn sử dụng xúc xắc để cầu may mắn; bạn có thể tự làm cho mình một cặp hoặc mua một loại xúc xắc có màu sắc rực rỡ và đặt trên bàn làm việc; bàn học tập của bạn. Chắc chắc cái may sẽ thắng cái rủi trong trò chơi xúc xắc và mang lại may mắn cho bạn.

XEM THÊM: Đeo gì để trừ tà ma vào tháng cô hồn?

XEM THÊM: Con số may mắn phù hợp với mỗi người

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.