Trầm hương thường hình thành tại các khu vực các nước châu Á. Có thể kể đến như Việt Nam, Lào, Indonesia, Thái Lan, Campuchia …Tuy nhiên trong giới “chơi Trầm”, người ta thường nhắc và sử dụng Trầm hương Lào và Trầm hương Indonesia. Vậy vì sao lại Phân biệt Trầm hương Lào và Trầm hương Indonesia?

Trải qua nhiều trang lịch sử, đi qua từng thời kỳ, giá trị của trầm hương vẫn không hề thuyên giảm. Ngày nay, giá trị của trầm hương lại tăng lên rất nhiều. Vì vậy, sự ra đời các sản phẩm Trang sức và Phụ kiện là không thể không nhắc đến. Các sản phẩm mang lại giá trị thẩm mỹ, kinh tế, phong thủy. Thị trường hiện nay tràn lan các loại sản phẩm vòng tay trầm hương. Để phân biệt và chọn lựa được chiếc vòng tay phù hợp trở thành thách thức của người mua hàng. Làm thế nào dể phân biệt Phân biệt Trầm hương Lào và Trầm hương Indonesia? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn.

1. Trầm hương Lào

Trầm Hương từ Lào chỉ đứng sau trầm hương Việt Nam về mặt giá trị. Những sản phẩm có nguồn gốc từ Lào đều được giới chơi trầm săn đón cuồng nhiệt. Bởi mùi hương ngọt lạ, dịu nhẹ từ trầm lào mang lại. Không chỉ là mùi hương, điều diệu kỳ còn đến từ những đường vân trên từng khối trầm Lào. Tuy nhiên thiên nhiên ban tặng cho trầm hương lào những đặc tính mà ít nơi nào có được.

Màu sắc của Trầm Lào

Trầm Hương Lào có màu vàng xám hoặc màu xám gỗ. Không cần phải là một chuyên gia về trầm. Bằng mắt thường sẽ rất dễ để nhìn thấy. Vân trầm lào hiện lên rõ, đều. Những đường vân xếp thành từng thớ mỏng trải đầy trên hạt trầm. Nhìn kỹ hơn trên hạt sẽ thấy các lỗ nhỏ li ti, những lỗ này để chứa tinh dầu.

Trầm lào cũng như các loại trầm khác. Càng tích trầm lâu năm, càng trở nên quý và có những yếu tố thay đổi. Như sẫm màu, vân dày, rõ và đều hơn trên gỗ trầm. Trầm hương lào có số năm tích trầm từ 10 – 14 năm thường được gọi là trầm nổi. Năm tích trầm trên 40 năm sẽ gọi là trầm chìm, lượng tinh dầu chứa hơn 25%, thường có giá trị đắt hơn các loại trầm khác.

Vòng tay trầm hương lào
Vòng tay trầm hương lào

Mùi hương của trầm Lào

Mùi của trầm Lào và trầm Việt Nam có nét giống nhau. Do rừng lào và rừng Việt đều mang đặc tính thổ nhưỡng. Gần xích đạo nhiệt đới. Tuy nhiên, mùi hương của Trầm lào lại có những nét đặc trưng riêng biệt. Chỉ có những người thực sự đam mê về trầm mới có thể cảm nhận được mùi hương của trầm lào. Tùy theo vân chỉ dầu mà mùi thơm lào ngọt ngào khác nhau.

Trầm hương Lào có mùi thơm ngọt, dịu nhẹ, pha lẫn một chút vị tanh. Mùi hương khi ngửi sẽ mang đến một cảm giác thoải mái, thư giãn, giải tỏa bao áp lực, mệt mỏi. Trầm hương lào khi được chế tác thành vòng tay, hạt trầm ma sát với da tay và mùi cơ thể sẽ tạo ra được mùi đặc trưng của vòng tay đó. Vòng đeo càng lâu mùi sẽ càng tỏa hương thơm ngát, không chỉ giúp bạn mà còn những người xung quanh cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thoát.

2. Trầm hương Indonesia

Trầm Hương Indonesia là một trong những loại Trầm hương được sử dụng nhiều nhất. Trầm Indo nổi tiếng bởi giá cả và chất lượng mà nó mang lại. Cũng giống như trầm lào, trầm Indo cũng có những đặc điểm dùng để nhận biết.

Màu sắc của trầm Indo

Điểm nổi bật của vòng tay trầm hương được làm từ gỗ indo là sớ gỗ. Sớ gỗ (vân) của trầm indo sẽ cứng và khít hơn. Tạo cảm giác chắc chắn và bóng đẹp hơn. Để có được độ nặng và dầu như trầm indo thì trầm thiên nhiên sẽ vô cùng mắc tiền, bởi trầm tính theo vân dầu và nặng.

Vòng tay trầm hương Indonesia
Vòng tay trầm hương Indonesia

Mùi hương của trầm Indo

Trầm indo có mùi thơm dịu nhẹ, tuy không thơm sâu và ngọt hậu như hàng Việt Nam, nhưng nó vẫn rất là lôi cuốn. Trầm Hương Indonesia giúp cho tinh thần chúng ta cảm thấy dễ chịu, sảng khoái. Mùi hương của nó như thể mang đến nguồn năng lượng mới đầy may mắn cho người đeo. Thiết kế dạng bi tròn, hoặc dạng đốt trúc giúp ma sát với phần da tay người đeo tạo cảm giác êm và mềm mại, giúp cơ thể luôn toả ra mùi thơm thoảng nhẹ.

Tham khảo ngay các mẫu vòng tay trầm hương tại: https://thienmochuong.com/vong-tay-tram-huong

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.