Phật bản mệnh Hư Không Tạng hay còn gọi là Khố Tàng Kim Cương. Phật bản mệnh (hay Phật hộ mệnh) gồm có 8 vị chủ tôn. Còn được gọi là Phật hộ thân. Thông qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi và năm yếu tố cơ bản là đất, nước, gió, lửa, không khí. Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản 12 con giáp. Trong đó, Phật bản mệnh tuổi Dần và Sửu là Phật Hư Không Tạng.

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử, các Bản tôn được các tín đồ Phật giáo tín phụng, cúng dường, trở thành các thiện thần, trợ giúp con người. Chuyển hung thành cát, sự nghiệp hanh thông. Gia đình hạnh phúc, có sức khỏe, tránh mọi bệnh tật.

Phật Hư Không Tạng là ai?

Lúc Đức Phổ Quang Minh Vương Như Lai ra đời, là con của Công Đức Trang Nghiêm Chuyển Luân Thánh Vương. Tên là Sư Tử Tiến. Cùng với các vương tử của hàng Sư Tử từ bỏ Vương vị của đời, xuất gia tu đạo. Sau này vì độ hóa Tâm kiêu mạn của đức vua Công Đức Trang Nghiêm. Hiện vô lượng Thần Biến. Ở trong hư không tuôn mưa mọi loại vật màu nhiệm là các hương, hoa, hương bột, hương xoa bôi, lọng lụa màu, phướng, phan,làm các loại nhạc Trời, Mỹ Thiện (Yến tiệc), thức ăn uống, Anh Lạc, quần áo, các loại trân bảo đều từ trong không trung rực rỡ rơi xuống. Mưa báu như vậy, tràn đầy ba ngàn Đại Thiên Thế Giới, chúng sinh được điều chưa từng có, đều rất vui mừng.

Bấy giờ, từ Địa Thần, Chư Thiên, bên trên đến Trời A Ca Nhị Tra đều vui mừng hớn hở. Xướng lên như vầy: “Đại Bồ Tát này xứng đáng được tên là Hư Không Tạng. Sở dĩ như thế là do từ trong hư không tuôn mưa vô lượng trân bảo tràn đầy tất cả“. Lúc này Đức Thế Tôn liền Ấn Khả lời nói đó, đặt tên là Hư Không Tạng

Bồ Tát Hư Không Tạng là một trong 16 vị Bản tôn của Mạn đà la Kim cương giới hiền kiếp. Phật Hư Không Tạng luôn luôn có sự từ bi thương xót với tất thảy chúng sinh. Người kiền thành, xưng tán danh hiệu Đại Bi Bồ Tát Hư Không Tạng. Ngài sẽ hiện thân để che chở.

Tượng bồ tát hư không tạng
Tượng bồ tát hư không tạng

Vài nét về Phật Hư Không Tạng

Tương truyền vị Bồ Tát này có đủ 2 tạng phúc và trí, vô lượng vô biên, giống như hư không nên có tên gọi như thế. Trong Mật Tông, vị Bồ Tát này là chủ tôn của Hư Không Tạng ở viện giới Mạn trà la Thai Tạng và thị giả bên phải Thích Ca trong Thích Ca Viện, cũng là một trong 16 vị hiền kiếp của giới Kim Cương.

Tay phải cầm cây kiếm biểu thị cho Trí Đức. Tay trái cầm hoa sen biểu thị cho Phước Đức. Sự chuyên tâm tu hành sẽ tạo thành công đức lớn gấp trăm ngàn lần phước báu thế gian.

“Hư Không Tạng” là phúc tạng, trí tạng, vô lượng, giống như hư không, quảng đại vô biên. Chữ “Tạng” ở đây có 3 hàm nghĩa:

  1. Năng tạng danh tạng: Công đức của Bồ Tát Hư Không Tạng hội tụ hết thảy công đức của thế gian và xuất thế gian, vô bờ vô bến, không có trở ngại.
  2. Sở tạng danh tạng: Tập hợp công đức, tư lương vô lượng của chư Phật, chúng sinh vì phúc mỏng không thể cảm nhận được, Bồ Tát Hư Không Tạng chính là thị hiện sở tạng của chúng sinh.
  3. Năng sinh danh tạng: Bồ Tát Hư Không Tạng thương xót chúng sinh, khai pháp giới tạng, sinh ra 7 bảo vật vô lượng kim cương ban cho chúng sinh.

Ý nghĩa hình ảnh Phật Hư Không Tạng

Khi ngài được xem là chủ tôn của viện Hư Không Tạng. Sắc thân có màu đỏ như thịt. Đầu đội mũ ngũ phật, tay phải cầm kiếm, lưỡi kiếm lấp lánh. Tay trái ngài đặt bên hông và cầm 1 cành hoa sen. Trên hoa sen có ngọc như ý. Ngồi kiết già trên bảo tọa hoa sen. Ngọc, kiếm mà ngài cầm biểu hiện cho hai pháp môn phúc đức và trí tuệ. Mật hiệu của ngài là Như Ý Kim Cương, hình Tam muội da là đao trí tuệ.

Khi được xem là Bồ Tát thị giả ở viện thích ca. Tay trái nắm lại giơ lên, ngón giữa gập lại cầm phướn trắng. Tay trái úp đặt trước rốn, cầm hoa sen. Trên hoa sen có ngọc xanh lục. Ngài khoác thiên y, đứng trên bảo tọa hoa sen. Đầu hơi nghiêng về bên trái. Mật hiệu là Vô Tận Kim Cương, hình Tam muội da là ngọc xanh lục trên hoa sen.

Khi ngài được xem là một trong 16 vị bản tôn của Kim cương giới hiền kiếp thì ở vị trí thứ ba trong bốn vị Bản tôn ở phía Nam Mạn đà la bên ngoài viện. Khi đó ngài còn được gọi là Bồ Tát Kim Cương Tràng, Bồ Tát Bảo Tràng. Sắc thân màu trắng, tay trái nắm lại đặt ở bên hông. Tay phải cầm hoa sen, trên hoa sen có ngọc. Mật hiệu là Phú Quý Kim Cương, Viên Mãn Kim Cương. Hình Tam muội da là ngọc Tam biện bảo châu. Thủ ấn là Kim cương phọc. tức hai ngón giữa làm hình trạng bảo bình, hai ngón cái duỗi thẳng.

Thờ Bồ Tát Hư Không Tạng được tăng trưởng trí nhớ
Tượng thờ Bồ Tát Hư Không Tạng

Ý nghĩa phong thủy của mặt Phật Hư Không Tạng

Hư Không Tạng Bồ Tát tượng trưng cho sự khôn ngoan vô biên. Các Phật tử thường cầu nguyện Ngài để được trao cho sự khôn ngoan trên con đường tìm đến với sự giác ngộ.

Người còn đang đi học, đang phấn đấu cho sự nghiệp nên đeo Mặt Phật để được khai thông trí tuệ giúp học nhanh, hiểu sâu, nảy sinh nhiều ý tưởng hay trong công việc. Trẻ nhỏ đeo Mặt Phật thường xuyên sẽ trở nên thông minh, nhanh nhạy, nắm bắt nhanh.

Đeo Mặt Hư Không Tạng Bồ Tát cũng giúp chủ sở hữu cầu được, ước thấy, mọi chuyện đều suôn sẻ, thuận lợi.

Ngài giữ một thanh gươm quý tượng trưng cho sự khôn ngoan để cắt đứt bức màn vô minh. Với người kinh doanh thì sự khôn ngoan ảnh hưởng từ mặt phật. Có thể giúp người làm ăn đưa ra những quyết định sáng suốt, quyết đoán để gặt hái được thành công. Giúp các quyết định trong kinh doanh đều trở nên hoàn hảo.

Với những người đang mờ mịt. Chưa tìm được hướng đi đúng đắn cho tương lai, gặp khó khăn vì sự thiếu hiểu biết. Mặt phật bản mệnh Phật Hư Không Tạng sẽ cắt đứt sự thiếu hiểu biết. Giúp người sở hữu tìm ra con đường sáng để phát triển bản thân.

Người đeo Mặt Phật không chỉ có đường tài lộc thuận lợi, hanh không. Mà còn được che chở để được bình an, sức khỏe tốt.

Sử dụng Phật bản mệnh Hư Không Tạng cho người tuổi Dần và Sửu

Phật Hư Không Tạng luôn luôn có sự từ bi thương xót với tất thảy chúng sinh, thường gia trì cho họ. Trong dân gian cũng phổ biến tín ngưỡng Bồ Tát Hư Không Tạng, có thể tăng tiến phúc đức, trí tuệ, tiêu tai giải nạn. Khi đeo bên mình Mặt Phật Hư Không Tạng Bồ Tát. Người tuổi Dần và tuổi Sửu sẽ có được trí tuệ, tấm lòng nhân từ, bác ái. Tính tình cân bằng cảm xúc. Giảm bớt được những cơn nóng giận, có quý nhân phù trợ. Từ đây sẽ giúp chủ nhân tránh khỏi những tổn thương. Cuộc sống trở nên thuận lợi, công việc hanh thông, tình cảm tốt đẹp.

Những người tuổi Dần thường thờ cúng, tụng niệm thần chú hoặc đeo Mặt Hư Không Tạng Bồ Tát để phát triển trí tuệ, công đức, gia tăng may mắn và sự giàu có. Riêng với người tuổi Sửu và tuổi Dần thì việc đeo Mặt Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ giúp nâng cao trí nhớ, tăng cường kỹ năng và các tài năng nghệ thuật.

Khi đeo Mặt Hư Không Tạng Bồ Tát người tuổi Sửu và tuổi Dần sẽ được phù hộ độ trì để cuộc sống suôn sẻ. Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng của Mặt Phật. Người đeo nên chọn Mặt Phật có màu tương ứng với bản mệnh. Ví dụ, người mệnh Kim nên đeo Mặt Hư Không Tạng Bồ Tát màu trắng, xám, ghi (màu ứng với hành Kim). Hay vàng, nâu đất (ứng với hành Thổ). Có thể chọn màu xanh lục (màu ứng với hành Mộc) nhưng nên tránh màu đỏ, hồng, tím (màu ứng với hành Hỏa).

Mặt dây chuyền trầm hương Phật Hư Không Tạng

Khi được sinh ra, con người thường có một vị Phật, Bồ Tát hộ thân (Phật bản mệnh). Phật bản mệnh tuổi Dần và Sửu chính là Bồ Tát Hư Không Tạng. Biết được điều đó mà chuyên tâm tích phúc tích thiện, không làm những điều trái với lương tâm. Kiến thành hướng tới Bản tôn cầu nguyện thì mọi hung họa cũng qua đi. Lúc đó, đeo mặt dây chuyền hộ mệnh có hình tượng Bản tôn mới phát huy được tác dụng. Kết hợp nhất thể với trường khí của con người, thúc đẩy sự nghiệp phát triển, gia đình hạnh phúc, xã hội an khang.

Đây chính là ý nghĩa sâu xa của việc đeo mặt dây chuyền Phật Hư Không Tạng. Hướng con người đến điều thiện. Mang trang sức hình Bồ Tát Hư Không Tạng bên mình để nhắc nhở bản thân, đoạn trừ cái ác. Qua đó mà mọi tai ương đều được hóa giải. Nếu người đeo da Bản tôn hộ mệnh chuyên làm việc ác, tìm mọi cách chia rẽ, phá quấy người khác thì chẳng cứ sau này phải nhận quả báo mà có thể ứng hiện ngay trước mắt, trong đời này, kiếp này.

Phật Hư Không Tạng
Mặt dây chuyền Phật Hư Không Tạng có thể làm bằng trầm hoặc đá

Cách lựa chọn mặt dây chuyền Bồ Tát Hư Không Tạng

Mặt dây chuyền Phật Bản Mệnh được làm từ Trầm Hương sẽ giúp gia tăng vận khí gia tăng vận khí. Bởi trầm hương củng được xem là linh mộc , vua của các loài gỗ quí hiếm mang trong mình nguồn năng lượng đất trời. Trầm Hương sẽ mang lại nhiều may mắn cho người đeo, xua đuổi tà ma, xui xẻo. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị cho mình và người thân một vị Phật Bản Mệnh làm bằng Trầm Hương để bảo vệ bản thân và người thân tránh xa những xui xẻo, tà khí.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.