Phong thủy có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống. Nó liên quan đến 3 yếu tố chính là thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa phong thủy và những vấn đề về mê tín. Để hiểu tường tận về phong thủy là gì và những kiến thức liên quan về cung mệnh là gì, vòng tay phong thủy, vật phẩm phong thủy. Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu với bài viết sau đây nhé.

1. Phong thủy là gì?

1.1 Phong thủy là gì?

Phong thủy có nguồn gốc từ thời cổ đại của Trung Quốc, nói lên sự ảnh hưởng về hướng gió và nước đến họa phúc của con người. Phong là gió, thủy là nước. Hai từ này mang ý nghĩa tổng hợp, phản ánh địa hình, địa thế như mặt bằng, hướng nhà, xung quanh nơi bạn sinh sống, làm việc. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu của con người.

Những kiến thức về phong thủy là gì được ông bà xưa đúc kết có căn cứ, mang tính khoa học. Nó mang tính chất hổ trợ, cải thiện cuộc sống. Nhưng không có vai trò thay đổi vận mệnh hay số phận của bất kỳ ai.

1.2 Các cách cải biến vận mệnh

Màu sắc, đồ vật đi kèm

Xét về phong thủy, mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh riêng. Có mệnh sẽ hợp với màu này, khắc với màu kia. Vì vậy, hãy cân nhắc kĩ màu sắc của từng đồ vật trong nhà, xem chúng có thực sự hợp với mệnh của bạn.

Ngoài ra, những đồ vật đi kèm như vòng tay, dây chuyền, nhẫn, …Những vật này cũng được sắp xếp vào ngũ hành theo từng bản mệnh của con người. Bạn có thể tham khảo một số mẫu vòng tay trầm hương để xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Thay đổi phương hướng

Phương hướng cũng tương tự, căn cứ vào 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có sự khác biệt về chọn hướng nhà ở, nơi sinh sống. Đây là một điều rất quan trọng trọng quá trình an cư lạc nghiệp.

Sử dụng những con số phù hợp

Mỗi con số mang một ý nghĩa khác nhau, xấu có, tốt có. Những con số này liên quan trong cuộc sống hằng ngày của bạn trong việc chọn biển số xe, sim điện thoại, … Vì vậy, hãy thử tham khảo và thay đổi những con số có ý nghĩa tốt để có thêm nhiều may mắn bạn nhé.

Làm việc thiện

Luật nhân quả luôn luôn tồn tại vì vậy mà những chuyện bạn đang làm, dù tốt hay xấu, cũng điều được phản ánh cho những sự việc ở tương lai. Ông bà ta đã đúc kết ra câu nói “ở hiền gặp lành” để muốn nhắc nhở người đời, muốn có được những điều tốt đẹp thì cũng đừng gieo cái ác cho đời.

Đọc tiếp: Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống

2. Cung mệnh là gì?

2.1 Định nghĩa cung mệnh là gì?

Cung mệnh (hay còn gọi là Bổn Mệnh hoặc bản Mệnh) là cung chính để xem tử vi, tướng pháp, vệnh mệnh của mỗi người.

Trong phong thủy, cung mệnh giúp xác định Ngũ hành nạp âm, định hướng phong thủy, dự đoán tương lai, hôn nhân, kinh doanh và khai thông vận mệnh.

2.2 Ý nghĩa của cung mệnh là gì?

Cung Mệnh có ảnh hưởng và tác dụng mạnh mẽ vào giai đoạn từ lúc lọt lòng đến 30 tuổi. Ở thời gian này, cũng mệnh phản ánh chính xác vận hạn, họa phúc của một đời người. Ngoài 30 tuổi, các sao tọa thủ cung Mệnh ảnh hưởng yếu hơn và trở nên thụ động dần. Vì vậy, ở độ tuổi này, ông bà ta phải dựa vào cũng thân để tiên đoán về hậu vận trong thời gian còn lại của một người. Hai cũng Mệnh và Thân thay phiên nhau nói về số mệnh cả một đời người với mỗi giai đoạn khác nhau.

Ngoài ra, cung mệnh phụ thuộc và cả hai yếu tố là năm sinh và giới tính của con người. Người cùng năm sinh nhưng giới tính khác nhau thì sẽ sở hữu cũng mệnh khác nhau. Trái với cung mệnh, sinh mệnh có từ khi con người mới sinh ra. Nó chỉ phụ thuộc vào năm sinh của một người.

Cung Mệnh dùng để xác định những đối tượng tương sinh, tương khắc, công việc làm ăn, xây nhà dựng cửa, các mối quan hệ trong xã hội, …

2.3 Cách tính cung Mệnh dựa vào năm sinh

Muốn biết cung mệnh của mình là gì, bạn chỉ cần cộng tổng 4 số trong năm sinh của mình. Sau đó, lấy tổng này đem chia cho 9. Nếu chia hết, lấy kết quả tra vào trong bảng ứng với giới tính của mình. Nếu có dư, lấy số dư để tìm kết quả.

cung mệnh là gì, ngũ hành là gì
Bảng tra cung mệnh theo năm sinh

3. Sinh khí là gì?

Sinh khí mang ý nghĩa kết hợp của hai từ đơn là sinh và khí.

Sinh trong sinh sôi, nảy nở, gắn liền với quy luât sinh, lão, bệnh, tử. Từ này nói về sự phát triển, bắt đầu sự sống. Khí có thể hiểu là không khí, có vai trò trong việc nuôi sống con người, ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự sống còn. Từ đó, có thể hiểu, sinh khí có nghĩa là môi trường thuận lợi giúp con người sinh sông, phát triển thuận lợi. Ở đâu có sinh khí tốt, đời sống vật chất, tinh thần cũng như sức khỏe cũng sẽ thịnh vượng theo và ngược lại.

Trong bát trạch phong thủy, sinh khí là một trong những hướng tốt, tượng trung cho sự giàu sang, danh tiếng, địa vị trong xã hội. Gia chủ khi xây nhà cần chọn đúng hướng sinh khí phù hợp với tuổi của mình. Bên canh đó, hướng cửa, giường ngủ, bếp, nhà vệ sinh cũng quan trọng không kém. Điều này giúp bạn có được tài lộc dồi dào cũng như tránh được nhiều tai họa.

4. Tỳ Hưu Vàng

Tỳ hưu vàng là một trong những linh vật linh thiêng nhất. Hình dáng của nó vô cùng đặc biệt đầu kỳ lân có sừng, thân gấu, có vây rồng. Tỳ hưu không có hậu môn, chỉ có ăn mà không nhả ra. Và thức ăn chủ yếu của nó là vàng bạc. Vì vậy mà ý nghĩa tượng trưng cho việc không bị thất thoát tiền bạc, tài lộc được suy ra từ đây.

Tỳ hưu vàng được ưa chuộng nhiều trong giới thương gia. Nó kích đầu vào và hạn chết thất thoát đầu ra. Ngoài ra, Tỳ hưu vàng còn cầu mong may mắn, xua đuổi tai ương đến cho chủ nhân của nó.

Sử dụng Tỳ hưu vàng như là một món quà tặng quả thực không có gì sánh bằng. Một số vật phẩm vòng tay trầm hương phong thủy có thể tham khảo sau đây:

4.1 Vòng tay phong thủy trầm hương Tỳ Hưu vàng

Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu vàng được sử dụng cho cả nam và nữ. Tùy theo kích cỡ tay mà số lượng hạt sẽ dao động khác nhau. Trung bình từ 17 đến 21 hạt.

Vòng Tay Tròn Đơn Tỳ Hưu Vàng
Vòng Tay Tròn Đơn Tỳ Hưu Vàng

4.2 Vòng tay Trầm Hương 108 Tỳ Hưu vàng Lào

Bên cạnh ý nghĩa của Tỳ Hưu về việc thu hút tài lộc về cho gia chủ thì vòng tay phong thủy trầm hương 108 hạt cũng mang đến sự giải thoát cho những phiền não của con người. Vòng tay này cũng đều thích hợp cho cả nam và nữ, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho chủ sở hữu.

Vật phẩm phong thủy vòng tay 108 Tỳ Hưu Vàng
Vòng tay 108 Tỳ Hưu vàng

4.3 Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu vàng Hoàng Kim Trụ

Vòng tay Tùy Hưu Hoàng Kim Trụ được thiết kế lạ mắt, đan xen giữa hạt trụ và hạt tròn. Vật phẩm phong thủy này bên cạnh việc mang đến vẻ đẹp sang trọng, nó còn giúp giữ tài vận và xua đuổi tà ma cho gia chủ.

Vòng tay Tỳ Hưu vàng
Vòng Tay Tỳ Hưu Vàng Hoàng Kim Trụ

4.4 Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu Kim Tiền Chìm Indonesia

Có thể nói, chuỗi Trầm Hương Tỳ Hưu Kim Tiền Chìm Indo là một mẫu vòng tay phong thủy có giá trị cao nhất trong 4 loại trên. Bởi thiết kế tinh tế từ gỗ trầm Indo và charm vàng 24k phong thủy. Nhờ và vật phẩm phong thủy này mà ý nghĩa nó mang đến cho bạn thực sự khác biệt. Người sở hữu loại vòng này sẽ nhân đôi tài vận, nhân đôi phú quý, được bảo vệ khỏi những bất trắc trong cuộc sống.

Vòng Tỳ Hưu Kim Tiền Chìm Indo
Vòng Tỳ Hưu Kim Tiền Chìm Indo

Đọc tiếp: 3 vật phẩm phong thủy mang lại may mắn

5. Ngũ hành

5.1 Ngũ hành là gì?

Ngũ hành hiểu đơn giản là 5 hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại trong vạn vật. Đặc tính của Ngũ hành là lưu hành, luân chuyển, biến đổi không ngừng. Nó tồn tại với thời gian, không bao giờ mất đi và là nền tảng cho sự sinh thành của mọi sự vật, hiện tượng.

5.2 Những quy luật trong Ngũ hành

Tương sinh và tương khắc

Tương sinh là cùng nhau phát triển, hổ trợ giúp đỡ nhau đi đến thành công. Nguyên lý tương sinh được hiểu là:

  • Mộc sinh Hỏa: Mộc là gỗ, hỏa là lửa. Cây khô sinh ra lửa bà lửa cần gỗ để làm nguyên liệu cháy
  • Hỏa sinh Thổ: Thổ là đất. Mọi vật khi bị thiêu đốt đều hóa xuống đất và giúp đất tươi tốt hơn.
  • Thổ sinh Kim: Kim là kim loại. Kim loại luôn được tìm thấy trong lòng đất.
  • Kim sinh Thủy: Thủy là nước. Kim loại khi nóng chảy sẽ biến thể thành chất lỏng
  • Thủy sinh Mộc: Nước giúp cho cây cối sinh sôi, nảy nở

Ngược lại, tương khắc là cản trở con đường phát triển của nhau, có thể dẫn đến suy tàn, hủy diệt.

  • Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa
  • Hỏa khắc Kim: Lửa thiêu đốt kim loại
  • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành vật bé nhọn, dùng để cưa cây
  • Mộc khắc Thổ: Cây phát triển từ chất dinh dưỡng lấy của đất, khiến đất khô cằn
  • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, ngăn chặn dòng chảy của nước

Phản sinh và phản khắc

Nếu tương sinh là quy luật của sự cộng sinh cùng phát triển. Nhưng nếu như quá nhiều nguyên liệu sẽ là cho phản tác dụng. Đó được gọi là phản sinh. Ví dụ Mộc sinh Hỏa, gỗ tạo ra lửa tuy nhiên nhiều gỗ quá có thể trở thành một đám cháy lớn, tiêu diệt mọi thứ.

Phản khắc: Thủy khắc Hỏa, nước dập lửa nhưng lửa quá nhiều sẽ khiến nước cạn kiệt.

Thông qua bài viết, chúng tôi hy vọng giúp bạn hiểu thêm một phần nào đó về phong thủy là gì. Nhang Trầm Hương chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Tham khảo thêm: Khám phá 4 điều thú vị về phong thủy

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.