Phong thủy là gì? Tại sao phong thủy quan trọng đối với nhiều người?

Phong thủy trong đời sống

Phong thủy là gì? Ngày nay, với sự phát triển kinh tế, con người ngày càng đòi hỏi cao hơn sự hoàn mỹ. Một trong những nhu cầu cao trong cuộc sống của mỗi người là không gian sống. Chính vì vậy, họ luôn chú trọng những thiết kế phù hợp với môi trường địa lý xung quanh. Đó chính là phong thủy, ngũ hành. Vậy phong thuỷ là gì?, phong thủy có ý nghĩa gì trong cuộc sống của chúng ta. Vì sao họ sử dụng vòng phong thủy tỳ hưu vàng, họ tìm hiểu về sinh khí là gì? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

I. PHONG THỦY LÀ GÌ?

Phong thủy dịch từ chữ Hán Việt sang thì có nghĩa là gió và nước. Đây là bộ môn nghiên cứu đến hướng gió, mạch nước, sự dịch chuyển của tự nhiên có ảnh hưởng rất lớn đến phúc họa của con người. Và những yếu tố này có mối quan hệ mật thiết và ảnh hưởng lớn đến nhau.

Phong thủy là  học thuật liên quan đến tâm linh gần gũi nhất trong đời sống con người. Bộ môn này đã tồn tại từ lâu đời, có nguồn gốc từ Trung Hoa. Ngày nay, nó được áp dụng khá phổ biến ở các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Phong thủy là phương pháp xác định và tìm kiếm các địa thế đẹp làm nơi trú ngụ, an cư. Hoặc thậm chí là nơi mai táng cát tường phú quý để từ đó có thể mang lại phúc thọ song toàn, cát khí, phú quí hiển vinh, tất cả đó gọi là thuật phong thủy. Phong thủy là nghệ thuật giúp con người có thể sống hài hòa với thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên để cuộc sống được hoàn thiện hơn. Một khi cuộc sống đã hài hòa với thiên nhiên thì mỗi người chúng ta sẽ làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn. Tổng kết lại thì phong thủy là ngành nghiên cứu dòng chảy năng lượng giữa con người với thiên nhiên.

vậy còn sinh khí là gì? Cùng tìm hiểu tiếp ở phần dưới nhé!

Phong thủy là nghệ thuật giúp con người có thể sống hài hòa với thiên nhiên
Phong thủy là nghệ thuật giúp con người có thể sống hài hòa với thiên nhiên

1.1 Sinh khí là gì?

Sinh khí là gì? Sinh khí được ghép bởi 2 từ “Sinh” và “Khí”. Mỗi từ lại có một ý nghĩa riêng, dưới đây là phân tích chi tiết:

“Sinh” mang nhiều nghĩa như sinh sổi, nảy nở, phát triển hay sinh sống. Nó mang nghĩa là nơi sự vật hiện tượng phát triển, nơi bắt đầu sự sống . “Sinh” là một trong những thời gian quan trọng nhất của cuộc đời con người là: Sinh, lão , bệnh và tử. Là nơi sự sống được tạo nên.

“Khí” có nghĩa là một dạng vật chất tồn tại bên cạnh chúng ta mà ta không thấy được như: Không khí, khí huyết,.. Nó có tác dụng nuôi dưỡng vật chất, ảnh hưởng đến sự sống còn của nơi đó.

Vậy “Sinh Khí” là nơi sinh sống, là sức mạnh và là nơi tạo nên sự phát triển của con người. Nếu con người ở nơi có “Sinh khí” tốt thì sức khỏe họ sẽ ổn định, sống lâu và hạnh phúc . Ngược lại khi “Sinh khí” yếu, ít sẽ là cho chủ nhân yếu ớt, gặp nhiều bệnh tật, gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đây là câu trả lời dành cho câu hỏi: sinh khí là gì?

1.2 Ngũ hành

Tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ. Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành. Sự biến hóa, vận động của sự vật là kết quả của sự tác động tương hỗ từ ngũ hành; Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo người xưa và bằng cách quan sát; họ đã phát hiện ra quy luật vận động của các yếu tố này, từ đó ứng dụng vào trong đời sống để cuộc sống được hanh thông.

Thực chất Ngũ Hành không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng; mà đó là cách quy ước của người cổ đại để xem xét mối quan hệ của vạn vật trong mối tương quan thống nhất. Học thuyết Ngũ hành diễn giải vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản còn gọi là Tương Sinh và Tương Khắc.

II. LINH VẬT PHONG THỦY

1. Tỳ Hưu – Tỳ Hưu vàng

Tương truyền rằng Tỳ Hưu là linh vật hóa giải được ngũ hoàng đại sát. Loại sát tinh gây bất lợi về sức khỏe và tài vận. Nếu có Tỳ Hưu bên cạnh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá trị tâm linh mà nó mang lại. Tỳ Hưu rất thích ăn vàng bạc. Nhưng lại không có hậu môn, nên chỉ ăn vào mà không nhả. Chính vì điều đó mà nó có tác dụng CHIÊU TÀI, GIỮ LỘC cực tốt.

Ngoài ra, Tỳ Hưu mang bản chất dũng mãnh. Chuyên cắn tinh huyết ma quỷ, nên chúng không dám tới gần. Vì vậy mang bên mình Tỳ Hưu còn có tác dụng HỘ MỆNH, TRỪ TÀ. Không chỉ vậy nó có thể cải thiện vận mệnh của người đeo theo hướng tốt. Đóng vai trò như vị thần bảo vệ sự bình yên cho gia chủ. Bảo trợ sức khỏe hạnh phúc gia đình. Đem đến may mắn suôn sẻ trên con đường công danh, sự nghiệp.

Tỳ Hưu vàng
Tỳ Hưu vàng

2. Cá chép – cá chép vàng

Cá chép hóa rồng phun nước làm cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tươi, đem lại sức sống cho muôn loài. Bởi vậy người ta thường xem hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự an lành và sung túc, thịnh vượng. Thăng tiến trong học hành, thi cử, công danh và may mắn về tài lộc trong thương mại.

Hình ảnh cá chép vượt Vũ Long Môn tựa một biểu tượng cho sự can đảm, may mắn, thành công, là khát vọng vươn lên tầm cao mới. . Cuộc sống luôn vậy, tiềm ẩn trong mỗi con người là khao khát thành công, khao khát chiến thắng, nhưng thực tế lại không phải một màu hồng như vậy, những thất bại, những vấp ngã, những vết thương đã làm phai nhạt dần niềm đam mê và nhiệt huyết.

Để rồi đôi lúc ở một điểm khoảnh khắc, thất bại như một nỗi ám ảnh cho mọi nỗ lực, là sự mệt mỏi thay thế cho lửa nhiệt huyết đã từng hừng hực. Nhưng hãy nhớ rằng, niềm đam mê xuất phát từ con tim nhưng chính khối óc mới quyết định có theo đuổi được chúng hay không. Đâu đó đã từng nghe, kiên trì đơn giản chỉ là không bỏ cuộc, không cần nhanh, miễn là đừng dừng lại.

Cá chép vượt vũ môn
Cá chép vượt vũ môn

III. Ý NGHĨA PHONG THỦY TRONG ĐỜI SỐNG

1. Mang lại may mắn

Thành công của mỗi chúng ta là sự kết hợp của 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong đó chúng ta có thể điều khiển được 2 thứ đó là địa lợi và nhân hòa. Ở đây nhân hòa là chính bản thân chúng ta, địa lợi đó chính là phong thủy. Chúng ta quá rõ ràng chúng ta có thể tạo ra sự may mắn, thành công cho bản thân mà không chỉ là do ông trời sắp đặt.

Phong thủy trong cuộc sống có vai trò cải thiện không gian sống, làm việc, tối đa sức khỏe, thịnh vượng, hạnh phúc. Khi thay đổi người ta cố tạo ra sự cân bằng, hòa hợp trong nhà hoặc nơi mình làm việc để đạt mục tiêu là có được/ duy trì mối quan hệ, sức khỏe, tài chính được hài hòa hơn.

2. Xua đuổi vận hạn

Ngày nay nhiều quốc gia có nền khoa học công nghệ tiên tiến cũng có những cơ quan chuyên nghiên cứu về phong thủy, mặc dù vẫn còn vẻ huyền bí, vẫn còn nhiều điểm chưa rõ ràng, thống nhất nhưng phong thủy rất thực tế và gần gũi với đời sống con người. 

Việc thể hiện những lý thuyết của thuật Phong Thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích cụ thể chúng ta, cho dù chúng ta chỉ mới hiểu biết sơ qua về chúng., dù ở Phương Tây hay ở Phương Đông khi xây dựng nhà ở đều phải chọn những vị trí hợp với môi trường địa lí xung quanh địa bàn địa thế, dù theo một lối kiến trúc nào thì cũng phải căn cứ vào địa thế xung quanh để tạo dựng một kiến trúc đẹp về thẩm mĩ, lợi về sinh hoạt.

IV. TẠI SAO VÒNG PHONG THỦY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

Vòng trầm hương phong thủy là trang sức rất quen thuộc với mọi người trong vài năm trở lại đây. Đi đến bất kì đâu, bạn cũng dễ dàng bắt gặp những chiếc vòng phong thủy dạt hạt tròn xâu chuỗi lại với nhau trên tay cả nữ giới lẫn nam giới. Người ta thường chọn lựa linh vật tỳ hưu vàng và cá chép vàng. Theo như khoa học phong thủy chứng minh thì loại vòng này có khả năng đem lại may mắn. Đó là lý do tại sao nó được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

Trang sức phong thủy tỳ hưu vàng cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là việc chọn trang sức phù hợp với âm dương ngũ hành. Dưới đây là những lợi ích khi bạn mang theo những loại trang sức có màu sắc phù hợp với bản mệnh:

  • Có tác dụng điều hòa các hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể con người, giúp hệ thần kinh ổn định hơn.
  • Tăng cường sức đề kháng, giảm bệnh tật.
  • Mang lại may mắn cho bản thân và mọi người xung quanh. Hút tài lộc từ bên ngoài vào trong nhà bạn.
Vòng Tay Trầm Hương Tròn Đơn Tỳ Hưu Vàng –
Vòng-Tay-Trầm-Hương-Tròn-Đơn-Tỳ-Hưu

Xem thêm: Phong thủy là gì? Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.