Tác hại của trầm hương? Những lưu ý khi sử dụng trầm hương

Tác hại của trầm hương

Mọi người biết đến các công dụng hữu hiệu của trầm hương. Nhưng ít ai biết rằng nếu không sử dụng hợp lí các dược phẩm này thì sẽ gây hại cho cơ thể. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ về tác hại của trầm hương để mọi người biết cách đề phòng và sử dụng đúng cách.

I. Tác hại của trầm hương.

Đa số các trường hợp trầm hương ảnh hưởng đến sức khỏe là do sử dụng sai cách. Dưới đây là những tác hại của trầm hương khi bạn sử dụng.

1. Xông đốt lượng lớn trầm hương trong phòng kín

Bất kỳ loại gì khi cháy ít nhiều đều có thể sinh ra một lượng khí gây hại cho cơ thể. Nếu như đốt nén nhang nhỏ với số lượng ít thì lượng khói thoát ra thấp thì không vấn đề gì. Nhưng khi bạn xông trầm bằng lò than, với lượng lớn gỗ trầm và xông trực tiếp với lửa sẽ làm cháy xén gỗ trong phòng kín sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Khi bạn ở trong phòng kín, lượng khí CO2 và các loại khí khác tỏa ra. Những lượng khí này không thoát ra môi trường ngoài thì cơ thể bạn sẽ hấp thụ qua đường hô hấp. Việc hấp thụ các khí độc hại sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người hấp thụ. Cơ thể bạn sẽ bị ngợp, choáng, ho và chảy nước mắt. Đây là tác hại của trầm hương nguy hiểm sẽ ảnh hưởng trức tiếp đến người sử dụng.

Xông đốt lượng lớn trầm hương trong phòng kín
Xông đốt lượng lớn trầm hương trong phòng kín

2. Bồi bổ hoặc trị bệnh bằng trầm hương sai nguyên tắc.

Trầm hương được biết đến như một bị thuốc đông y, dược liệu bồi bổ cơ thể vô cùng hiệu quả. Dù vậy, dù trầm hương có đắt thì cũng có rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để bồi bổ cho cơ thể khỏe mạnh.

Nhưng trầm hương có tính nóng nên trị nhiều bệnh khí hư rất hiệu quả, đánh vào các kinh tuỳ, vị thận:

  • Tráng dương.
  • Trị tiêu chảy.
  • Nam giới tinh lạnh.
  • Chống nôn.
  • Thận hư.
  • Khí nghịch.
  • Suyễn cấp.

Người có chứng âm hư hỏa vượng (đang sốt, khô gầy) tuyệt đối không được dùng trầm. Vì trầm hương có tính nóng, việc sử dụng sẽ càng làm nghiêm trọng sức khoẻ hơn.

3. Phụ nữ có thai nên thận trọng khi sử dụng trầm hương

Khi sử dụng trầm hương, phụ nữ mang thai cần lưu ý những tác hại của trầm hương đem lại. Đối với phụ nữ có thai vào 3 tháng đầu cần kiên trì với nhiều thứ. Đối với trầm nếu dung nạp quá nhiều vào cơ thể sẽ dẫn đến nguy cơ bị xảy thai là rất cao. Nhưng nếu hấp thụ 1 lượng nhỏ thì không có vấn đề gì. Nhưng để tốt nhất dành cho bà bầu là trong 3 tháng đầu không nên sử dụng trầm hương để quá trình mang thai được tốt nhất.

4. Sử dụng các sản phẩm không phải là trầm hương thật.

Tác hại của trầm hương phải kể đến nguyên nhân sản phẩm không phải hàng thật. Trầm hương có giá trị cực lớn, vì vậy nhiều người làm giả trầm hương để bán lừa người mua. Việc ép các loại dầu hóa chất không phải là dầu trầm rin vào gỗ để tạo mùi trầm hương giả để bán với giá cao.

Khi người sử dụng các sản phẩm trầm hương giả bạn thường bị ngứa, dị ứng và bị viêm da do các hóa chất được tẩm trong gỗ. Bên cạnh đó, trầm hương có tính nóng nên có nhiều cơ địa dễ mẫn cảm cũng có thể bị ngứa. Họ có thể bị dị ứng với cả hàng thật chất lượng cao. Điều nguy hiểm nhất nhiều người mua trầm hương giả về sắc làm thuốc để sử dụng.

Tác hại của trầm hương phải kể đến nguyên nhân sản phẩm không phải hàng thật.
Tác hại của trầm hương phải kể đến nguyên nhân sản phẩm không phải hàng thật.

II. Cách chọn trầm hương thật để tránh nguy hại

Tránh những tác hại của trầm hương ảnh hưởng đến sức khỏe bởi các loại trầm hương giả. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm trầm hương để phân biệt hàng thật – hàng giả. Dưới đây chúng tôi chỉ ra 3 cách để bạn có thể phân biệt.

1. Cách nhận biết gỗ trầm hương: Quan sát

Với trầm hương miếng tự nhiên thì có màu gỗ tự nhiên và không bóng loáng. Các vân gỗ thường được phân bố tự nhiên, các vân gỗ càng nhiều lượng tinh dầu càng nhiều. Khi cầm vào tay thì có cảm giác chắc chắn. 

Nhưng nếu trầm hương giả thì sẽ có màu đen sẫm do hóa chất nhuộm. Cầm rất nhẹ tay và bề mặt thường bóng loáng. Các vân gỗ thường đồng đều hoặc không thấy vân gỗ và không được phân bố tự nhiên.

2. Cách nhận biết gỗ trầm hương: Ngửi

Bạn có thể phân biệt trầm hương bằng cách nhận định về mùi hương để biết trầm hương thật hay giả. Trầm hương thật sẽ có mùi nhẹ nhàng, thoang thoảng. Khi đeo thường có mùi hương nhẹ dịu, khoảng 3 – 4 tuần mùi hương đậm hơn và lưu giữ rất lâu.

Trầm hương giả thường có mùi hương rất nồng do tẩm hóa chất. Nhưng dùng một thời gian thì mùi hương sẽ giảm đi khá nhiều.

Cách nhận biết gỗ trầm hương
Cách nhận biết gỗ trầm hương

3. Cách nhận biết gỗ trầm hương: Đốt

Đốt trầm hương là cách để phân biệt trầm hương thật – giả rõ nhất. Trầm hương thật khi đốt có mùi trầm hương dễ chịu và ít khói. Trầm hương giả khi đốt lên sẽ có mùi bị khét, nồng nặc, khó chịu do hóa chất. Khi đốt trầm hương lâu sẽ gây cảm giác bị khó thở và cay mắt.

III. Cửa hàng bán trầm hương uy tín để sử dụng

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán trầm hương với các mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người không biết sẽ mua phải hàng giả và sử dụng một thời gian sản phẩm đi xuống. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt cũng như sức khỏe nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua trầm hương.

Thiên Mộc Hương – Thương hiệu trầm hương uy tín với hơn 40 năm kinh nghiệm về trầm hương với xưởng sản xuất ở làng Xuân Thủy, Huế. Sản phẩm Thiên Mộc Hương được kiểm nghiệm rõ ràng trước khi đưa ra thị trường và đến tay cho khách hàng. Đến với Thiên Mộc Hương, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình từ chuyên viên về từng sản phẩm. Ngoài ra, quý khách còn được chúng tôi chỉ cách phân biệt trầm hương thật giả, tránh tác hại của trầm hương không mong muốn. Khách hàng khi trải nghiệm các sản phẩm sẽ nhận được nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Thương hiệu trầm hương uy tín với hơn 40 năm kinh nghiệm về trầm hương
Thương hiệu trầm hương uy tín với hơn 40 năm kinh nghiệm về trầm hương

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ về tác hại của trầm hương đem đến khi bạn sử dụng sai cách. Những hậu quả vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình khi sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website: thienmochuong.com để chọn được sản phẩm chất lượng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.