Vật phẩm phong thủy từ thời xa xưa đến nay luôn được đề cao bởi tác dụng thiết thực của nó trong cuộc sống. Bênh cạnh những cái tên quen thuộc như Tỳ Hưu, Cỏ Bốn Lá,…Thiềm Thừ cũng chính là con vật rất được trọng dụng. Ngoài tên gọi Thiềm Thừ thì cũng có khá nhiều tên gọi khác như Kim Thiền, Cóc ba chân, Cóc Thiềm Thừ, Thiềm Thừ phong thủy. Cùng tìm hiểu ngay những bí ẩn về cóc ngậm tiền nhé.

Sự tích về con Thiềm Thừ

Thiềm thừ có đặc điểm rất đặc biệt bởi nó chỉ có ba chân. Và theo truyền miệng, khi nhắc đến người đời liền nghĩ ngay đến Lưu Hải Lý Kim Thiềm.

Từ thời Ngũ Đại, Lưu Hải là đệ tử thân tín của Lã Động Tân ( một trong những Bát Tiên). Chính ông là người sáng chế ra quy trình đúc tiền để giúp dân chúng dễ dàng buôn bán, trao đổi hàng hóa. Nhân vật Lưu Hải là một thiện nhân, thương đi ngao du muôn nơi để diệt trừ yêu ma. Ông cũng hay cứu giúp những người nghèo, những người gặp khó khăn.

thiềm thừ thu hút tài lộc
Thiềm Thừ trước đây theo dân gian là con vật hay phá hoại người dân

Thiềm Thừ trước đây là một sinh vật có hại. Nó chuyên đi phá hoại và ức hiếp dân lành. Không may, Lưu Hải đã gặp nó và thu phục. Trong lúc giao đấu, con thiềm thừ bị thương, gãy một chân và chỉ còn 3 chân. Bởi vị bị khuất phục trước Lưu Hải nên cũng từ đó nó đi theo Lưu Hải tu hành làm việc phúc. Khi gặp những hoàn cảnh khó khăn, con vật này liền nhả tiền ra để cứu giúp.

Nhờ vậy, người dân rất cảm phục trước tấm lòng của Lưu Hải và thiềm thừ. Do vậy mà về sau trong dân gian có bức tranh “Lưu Hải Lý Kim Thiềm”. Vẽ nên một một tiên ông tay cầm xâu tiền và có một con cóc ba chân đi theo.

Ý nghĩa của Thiềm Thừ trong cuộc sống

Dân gian tương truyền rằng, nơi nào được thiềm thừ ghé đến vào lúc nửa đêm, ắt sẽ có tài lộc dồi dào. Nó có năng lực chiêu tài rất tốt. Ngoài ra vật phong thủy này còn có khả năng hóa sát tiểu nhân. Chính vì thế Thiềm thừ thường được đặt ở bàn thờ Thổ địa. Ngoài ra, quầy thu ngân, trên bàn làm việc hay bàn lễ tân của công ty cũng là những vị trí tốt.

Hơn nữa, cóc ngậm tiềm ngày nay đã được vận dụng để là charm vàng bạc. Những chiếc vòng tay phong thủy như vòng tay trầm hương, vòng đá đều có thể kết hơp với thiềm thừ. Điều này không những tăng tính thẩm mỹ cho chiếc vòng. Mà nó còn giúp phát huy tốt đa công năng phong thủy cho loại phụ kiện này.

Bên cạnh việc thu hút tiền tài và sự bảo vệ, Thiềm thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính, việc sở hữu một chú cóc ngậm tiền trong nhà là điều nên có. Cóc ngậm tiền được tin là có sức mạnh độc đáo đầy quyền năng. Nó có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc trong cuộc sống.

Cách đặt Thiềm Thừ để gia tăng tài vận

Cóc ngậm tiền là cóc chúa. Vì vậy phải được đặt trong phòng khách hay hoặc ở phòng kinh doanh trong cơ quan. Đặc biệt vị trí phù hợp nhất chính là góc đối diện chéo với của ra vào chính. Góc chéo đó chính là vị trí Tài vị của căn phòng. Không nên đặt vật phẩm này trong phòng ngủ hay nhà tắm, bếp. Và cũng nên tránh việc đặt sát cửa ra vào. Vì nó có ý nghĩa là đem tiền bạc ra khỏi nhà.

Vị trí tốt nhất bạn nên đặt Cóc là ở hai bên góc cửa ra vào với đầu cóc quay vào nhà hướng ban thờ thổ địa, thần tài. Cách đặt này có ý nghĩa cóc ngậm tiền vàng nhảy vào nhà hay cóc mang tài lộc vào nhà.

Vòng tay trầm hưng mệnh mộc
Vòng tay trầm hương thiềm thừ cũng là vật phẩm đáng sở hữu

Theo các chuyên gia phong thủy, cách đặt Thiềm Thừ phù hợp nhất chính là tại vị trí tài vị của căn nhà/công ty. Cách đặt cóc phong thủy như vậy giúp tạo sự liên quan chặt chẽ tới tiền tài, gia sản…từ đó mang đến tiền tài, vận may cho gia chủ.

Để xác định được vị trí đặt cóc phong thủy – hướng tài vị trong ngôi nhà cũng không quá khó khăn. Gia chủ chỉ cần xác định vị trí đối diện với góc chéo của cửa nhà, đó chính là hướng tài vị.

Ngoài việc xác định cóc phong thủy nên đặt ở đâu, gia chủ còn có thể dựa vào cung, can, chi, mệnh của bản thân để tìm được vị trí, phương hướng tài vị chính xác nhất để Thiềm Thừ có thể khai thác nguồn tài lộc một cách tối đa.

Đọc Thêm: Vật Phẩm Phong Thủy mang lại tài lộc cho 12 con giáp

Xem thêm: Vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.