Trầm hương từ lâu được xem như một báu vật, kết tinh những tinh hoa của đất trời. Vừa mang ý nghĩa phong thủy vừa mang giá trị văn hóa tâm linh. Đặc biệt, trầm hương còn được xem như một dược liệu quý Trời ban. Chính vì thế, Trầm hương đã và đang rất được ưa chuộng. Và cũng vì thế trầm hương được tìm kiếm rất nhiều ở cả trong và ngoài nước.

Vậy, trầm hương tiếng anh là gì? Có những cách nào để phân loại Trầm Hương?  Cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

I. Trầm hương tiếng Anh là gì?

Trầm hương tiếng Anh là Agarwood. Đây là từ thường gặp nhất. Bên cạnh đó còn có nhiều từ và nhiều nghĩa khác nhau để chỉ gỗ trầm hương. Bạn có thể tham khảo thêm trầm hương tiếng Anh với các sản phẩm sau:

  • Vòng tay trầm hương: Agarwood bracelet
  • Nhang trầm hương: Incense
  • Tinh dầu trầm hương: Agarwood essential oil
Thanh kỳ: Màu xanh xám, có ánh lục, rất quý hiếm, quý hiếm sau bạch kỳ.
Thanh kỳ: Màu xanh xám, có ánh lục, rất quý hiếm, quý hiếm sau bạch kỳ

II. Phân loại và phân cấp trầm hương

Để có có thể hiểu chính xác về các loại Trầm Hương, cần quay về quá trình hình thành của chúng. Trầm hương được hình thành từ một loại cây Dó bầu. Trong quá trình sinh trưởng tự nhiên, cây Dó bầu chịu sự tác động như sâu bọ, gió bão, sấm sét,… Làm cho cây Dó bầu bị thương, tiết ra một chất nhựa. Theo thời trang chất nhựa này sẽ biến đổi các phần tử có trong gỗ cây Dó bầu. Tạo nên trầm hương với các màu sắc, mùi vị,  hình dáng và lượng dầu khác nhau.

Về cơ bản trầm hương được chia thành 3 hạng theo mức độ quý, hiếm của Trầm: Kỳ nam, trầm hương và Tốc. 

2.1. Trầm hương loại 1, cao cấp nhất – Kỳ nam

Kỳ Nam được xem là siêu phẩm trầm hương, bởi Kỳ có chứa nhiều dầu nhất, chất lượng cao cấp nhất. Mùi hương của Kỳ Nam cực kỳ đặc trưng, hương thơm ngào ngạt, the mát như bạc hà. Điểm nhận diện trầm hương kỳ nam là khi đốt Kỳ thì khói bay lên không trung có màu xanh, bay thẳng và dài.

Bạch kỳ: Màu xám nhạt hoặc trắng ngà, loại quý hiếm nhất.
Bạch kỳ: Màu xám nhạt hoặc trắng ngà, loại quý hiếm nhất.

Giá của trầm hương hạng nhất – Kỳ Nam phụ thuộc vào loại Kỳ Nam, thể tích khối gỗ, chất lượng dầu và đặc tính có chìm nước hay không. Với Kỳ Nam rục không chìm nước giá sẽ rẻ hơn so với Kỳ Nam chìm nước và có lượng dầu cao.

Dựa vào màu sắc, kết cấu lớp gỗ và chất dầu thì Kỳ Nam được chia thành 4 loại chính: Bạch Kỳ, Thanh Kỳ, Huỳnh Kỳ, Hắc Kỳ.

  • Bạch kỳ : Màu xám nhạt hoặc trắng ngà, loại quý hiếm nhất.
  • Thanh kỳ : Màu xanh xám, có ánh lục, rất quý hiếm, quý hiếm sau bạch kỳ.
  • Huỳnh kỳ : Màu vàng sậm, quý hiếm và đắt giá sau thanh kỳ.
  • Hắc kỳ : Màu đen chàm như hắc ín, đắt giá sau huỳnh kỳ.
Hắc kỳ: Màu đen chàm như hắc ín, đắt giá sau huỳnh kỳ.
Hắc kỳ: Màu đen chàm như hắc ín, đắt giá sau huỳnh kỳ.

2. Trầm hương loại 2 – Trầm hương tự nhiên

Trầm loại 2 là trầm hương tự nhiên 100%, được xếp vào loại trầm chất lượng cao. Lượng dầu ít hơn so với Kỳ Nam, nhưng khi đốt trầm tự nhiên vẫn tỏa hương nồng nàn. Nhưng hương thơm ngọt, ít the cay hơn nhiều so với kỳ. Khói có màu trắng, bay quanh dạng xoắn rồi tan ngay vào không trung.

Trầm hương thiên nhiên được xếp thành 6 loại. Ngoài ra, còn có một loại trầm đặc biệt, được gọi là Trầm hương Sánh. Trầm sánh có lượng tinh dầu cao không kém trầm tự nhiên. Trên thực tế, 1 tấn cây dó bầu chỉ thu được khoảng 20kg trầm sánh sạch và chìm nước (nhiều tinh dầu).

Trầm hương tự nhiên
Trầm hương tự nhiên

3. Trầm Tốc – Trầm hương loại 3

Trầm tốc có lượng dầu trong gỗ ít nhất, do Tốc hình thành ở thân cây, có ít hoặc không có vết thương. Chủ yếu là từ bên ngoài và xen dọc dài theo thớ gỗ.

Trầm tốc là loại trầm khá phổ biến, được phân ra thành nhiều loại với mức giá hợp lý. 

Bên cạnh câu hỏi trầm hương tiếng anh là gì thì câu hỏi về giá rất được quan tâm. Giá Trầm Hương loại 3 dao động từ vài triệu cho tới vài trăm triệu đồng, phụ thuộc vào lượng dầu, thể tích khối gỗ và xuất xứ. Trầm tốc được úng dụng rất phoorr biến trong việc chế tác 

Trầm Tốc và vòng tay trầm tốc
Trầm Tốc và vòng tay trầm tốc

III. Nơi bán trầm hương thiên nhiên 100% giá rẻ

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh trầm hương. Nhân viên cũng sẵn sàng trả lời câu hỏi trầm hương tiếng Anh là gì. Tuy nhiên, khách hàng nên cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng cơ sở kinh doanh uy tín. Bởi trầm hương là vật phẩm phong thủy hàng đầu, có giá trị cực cao nhưng lại cực kỳ quý hiếm. Do đó rất nhiều nơi cấp trầm giả, trầm kém chất lượng để trục lợi.

Tham khảo ngay nơi bán trầm hương thiên nhiên 100% – Thiên Mộc Hương

Là một trong số ít cơ sở cung cấp trầm hương cho phép khách hàng được đốt thử mẫu trầm. Điều đó chứng tỏ Thiên Mộc Hương luôn cam kết chất lượng sản phẩm. Gỗ trầm tại Thiên Mộc Hương luôn luôn có giấy kiểm định đầy đủ, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm.

Là cơ sở kinh doanh với 40 năm kinh nghiệm, Thiên Mộc Hương luôn đặt khách hàng làm trọng tâm. Lấy sự hài lòng khách Làm kim chỉ nam và mục tiêu kinh doanh. Do đó, thiên mộc hương luôn chú trọng đến giá và chất lượng sản phẩm. Sản phẩm cao cấp với giá cực kỳ cạnh tranh đã làm tên thương hiệu trong suốt 40 năm qua.

Nhang nụ trầm hương bảo quản nơi khô ráo
Nhang nụ trầm hương tiếng anh là Agarwood Incense Cone

Yếu tố thứ ba làm nên sự vững chắc trong thị trường kinh doanh trầm là con người. Đội ngũ nhân viên tại Thiên Mộc Hương được đào tạo bài bản. Tư vấn kỹ lưỡng, tận Tình cho khách đến mua sắm,  việc đối nói không với chèo kéo, thách giá. Thắc mắc trầm hương  Tiếng Anh là gì sẽ được giải đáp.

Cuối cùng đó là sự đa dạng trong sản phẩm. Khách hàng có nhu cầu sử dụng trầm hương sẽ được giới thiệu, gợi ý tất cả các dòng sản phẩm. Chẳng hạn, nếu khách hàng có nhu cầu vòng tay trầm hương. Nhân viên sẽ tư vấn cách kết hợp với đá quý, charm,…  sao cho phù hợp với mệnh của khách.

Xem thêm: https://thienmochuong.com/4-loai-tram-huong-ma-ban-can-biet

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Website: https://thienmochuong.com/

Email: thienmochuong@gmail.com

Hotline: 0933.348.368

Giờ mở cửa: (8h00 AM – 10h00 PM)

Chi nhánh TPHCM: 71 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh

Chi nhánh Hà Nội: 120 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.