Từ rất xa xưa, con người đã biết sử dụng trầm hương như một vị thuốc quý chuyên dùng để dâng lên vua chúa và những người có địa vị lúc bất giờ. Trầm hương còn gắn liền với Phật giáo như một mùi hương để giúp xua đuổi tà khí, mang đến tâm an, tinh thần minh mẫn. Trầm hương luôn đắt giá bởi giá trị chúng mang lại cho con người về sức khỏe, tâm linh và cả phong thủy. Giá trị của trầm rừng và các loại Trầm tốc sẽ được bật mí trong bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Trầm rừng tự nhiên là gì?

Trầm rừng tự nhiên là một loại gỗ quý hiếm nữa mà nó như là một báu vật mà thiên nhiên đất trời đã ban tặng cho con người. Với nhiều tác dụng, lợi ích quá tuyệt vời. Và theo thời gian, trầm hương ngày càng khẳng định được vị trí và tầm ảnh hưởng của nó trong cuộc sống của con người.

II. Giá trị của Trầm rừng tự nhiên

Trầm hương được đánh giá là có ý nghĩa với về kinh tế, khoa học cũng như yếu tố tâm linh. Nhiều người đã thực sự trở nên ấm no, giàu có, hạnh phúc, khỏe mạnh hơn nhờ vào trầm hương. Không chỉ giúp những người tiều phu nghèo trở nên đổi đời, trầm hương mang đến hy vọng phục hồi sức khỏe cho những người mắc bạo bệnh. Đồng thời, may mắn cũng đến với những ai biết lựa chọn và sử dụng các vật phẩm từ trầm hương đúng cách như vòng tay trầm hương, Nhang Trầm Hương, Tượng Phật trầm hương…

Trầm hương được tạo từ cây dó bầu
Trầm hương được tạo từ cây dó bầu

Mùi hương từ trầm rừng còn giúp xoa dịu căng thẳng, giải tỏa những áp lực, muộn phiền trong công việc và cuộc sống, giúp mọi người luôn có tinh thần minh mẫn, suy nghĩ sáng suốt hơn trong mọi quyết định của mình. Sử dụng đèn xông tinh dầu trầm là một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn duy trì bầu không khí trong lành, thoáng sạch, ấm cúng cho gia đình của mình.

III. 3 loại Trầm tốc

Tốc là gì: tốc là các đường chỉ dầu trên trầm.

1. Tốc Kiến

Tức là kiến ăn,sâu đục tự nhiên. Thực ra loại trầm rừng nào cũng bắt đầu từ loại trầm kiến. Tuy nhiên cách hình thành dầu khác nhau và phân thành nhiều loại khác nhau.

Trầm tốc kiến là loại căn bản khi ai muốn sở hữu trầm thiên nhiên, vừa lợi phong thủy , vừa ngọt mát cũng là một thú vui nhẹ nhàng thanh thiết, dành cho những tâm hồn an tịnh

2. Tốc Banh

Tốc banh là cách hình thành dầu khá đẹp với vân. Vân nhiều hơn hàng kiến, có đôi lúc hàng banh ít tốc đậm nhưng vân nhiều, có lúc là sớ tốc đậm dài tốc banh cũng khá hiếm có. Trầm rừng tốc banh thì giá sẽ cao hơn kiến, vì nó hình thành dầu trầm tuyệt vời hơn

Từng dường vân lượn sóng, phảng phất chút gì đó thi vị, hòa ái, nhẹ nhàng từ thiên nhiên. Phúc ai sở hữu được trầm thật, đó là một sự tuyệt vời trong phong thủy.

vòng trầm hương cỏ 4 lá
Vòng tay trầm hương Cỏ 4 lá

3. Tốc Hương (Dạng banh khác sớ tốc to nhiều đậm)

Tốc hương là một loại tốc kiến đẹp với sớ dầu đậm và thơm. Mùi tốc hương tương đương với mùi hàng banh do đó rất được ưa chuộng và thực sự ra để sở hữu một chuỗi trầm rừng thiên nhiên quý rất khó, vì gian thương nhiều.

4. Trầm hương rục

Trầm hương rừng rục (trầm rục) thường là ở phần rễ trầm chôn vùi lâu hình thành trầm. Hình thù kì lạ và mang phảng phất một sự mộc mạc cũng như có chút thi vị thiên nhiên. Trầm rục giờ đã rất là hiếm rồi, đa số là tốc đục lại dạng rục.

5. Trầm hương rừng chìm

Trầm hương rừng chìm là thuộc loại rất đắt đỏ tuy nhiên giả cũng rất nhiều. Do đó người muốn sỡ hữu trầm rừng chìm thực sự là quá khó. Tuy nhiên không đến mức là không thể được. Trầm rừng chìm dầu đậm đặc, như gỗ hóa thạch vậy. Đốt lên là thơm lừng có thể xua tan những sự mệt mỏi ở đời.

IV. Mua trầm hương ở đâu thì uy tín?

Trầm Hương – Thiên Mộc Hương tự hào là nhà sản xuất các sản phẩm sạch ĐỘC QUYỀN của Cổng Thông tin Phật Giáo thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.

Chúng tôi luôn cố gắng không ngừng để mang đến những sản phẩm Nhang Trầm Hương sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Trầm Hương – Thiên Mộc Hương Cam kết

  • An toàn cho Sức Khỏe
  • 100% tự nhiên được chứng nhận bởi trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh (CASE)
  • Nói KHÔNG với nhang không rõ nguồn gốc.
  • Nói KHÔNG với hóa chất độc hại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.