Vòng tay trầm hương có giá bao nhiêu?

Vòng tay Trầm Hương 108 hạt

Trầm hương được xem như một điều diệu kỳ của tạo hóa. Được biết đến là loại gỗ “quý như vàng”. Nhờ vào hương thơm đặc biệt và nhiều công dụng thần kì. Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây Dó. Thường mọc nhiều ở cánh rừng già Nam Bộ Việt Nam. Trầm hương là vật phong thủy, đeo vòng tay trầm chính là sở hữu vật may mắn. Đồng thời giúp người đeo luôn có cảm giác an toàn. Về giá cả của vòng tay gỗ trầm hương thì dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng mình sẽ bật mí các yếu tố quyết định giá và cách phân biệt vòng tay thật giả. Cùng tìm hiểu nhé!

Các yếu tố quyết định giá vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương có rất nhiều giá, giá của vòng tay trầm đó phụ thuộc vào giá trầm hương làm ra vòng là chủ yếu.

Bao gồm các yếu tố để quyết định như size hạt, tính thẩm mỹ, hoa văn tạo dầu trên gỗ, xuất xứ, cân nặng, chỉ dầu, mùi thơm và cả thương hiệu.

Tham khảo mức giá của vòng tay trầm hương, thường thì mức giá dao động từ:

  • 2 triệu – 10 triệu: đó là những vòng được làm từ trầm Việt Nam loại 7, 8 hoặc từ trầm Indonesia, Malaysia…
  • 10 triệu – trên 100 triệu: đây là những vòng loại VIP, được làm từ trầm Việt Nam loại 7, 8 trở lên.
Nhang trầm hương thiên mộc hương
Vòng tay trầm hương cỏ 4 lá

1. Về xuất xứ

Vòng tay được làm từ trầm hương Việt Nam có giá đắt nhất. Vì trầm hương Việt Nam là tốt nhất so với trầm ở nước khác. Ví dụ như Indonesia, Thái Lan, Lào….Vì Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi còn là mệnh danh xứ sở của trầm kỳ.

2. Về cân nặng

Trầm hương thiên nhiên được hình thành từ cây gỗ dó bầu bị thương. Sau đó bị nhiễm vi sinh vật làm cây bị bệnh. Do đó cây dó bầu tiết ra dầu trầm hương để kháng lại vi sinh đó. Về lâu dài lượng tinh dầu trầm tụ trong gỗ dó bầu ngày càng nhiều và người ta gọi chỗ tích tụ đó là trầm hương. Tùy theo lượng trầm tích tụ trong gỗ dó bầu mà người ta xếp loại chúng là loại I,II,III và IV. Tương đương với giá kèm theo của chúng. Tinh dầu trầm tích tụ càng nhiều thì phần gỗ dó bầu sẽ càng đen và nặng, dẫn đến chìm nước. Vì thế, vòng tay càng nặng, tinh dầu trầm hương trong đó càng nhiều thì có giá càng cao.

3. Về vân gỗ do tinh dầu trầm

Vân do tinh dầu trầm tạo nên thì muôn hình muôn vẻ. Những mẫu vân nhiều, khi gia công ra vòng tay hay chuỗi hạt điêu khắc thành sản phẩm thì giá thành sẽ cao. Còn tùy theo độ đẹp của quầng, và mùi hương. Mùi thơm thì những vòng tay có mùi thơm đặc biệt là để càng lâu càng thơm thì có giá càng đắt.

Còn đối với những vòng tay làm từ trầm hương ép dầu thì có giá thị trường rất từ 200.000 – 1.000.000 vnđ/vòng. Là sản phẩm được làm từ cây Dó Bầu có màu trắng sữa. Và được gia công thành những hạt tròn và nấu tinh dầu trầm vào với áp suất cao thẩm thấu vào trong từng sớ gổ. Do đó gỗ Dó Bầu được thấp tinh dầu từ trong ra ngoài hạt và có màu nâu.

Cách phân biệt vòng tay trầm hương thật và giả

Vòng tay hạt gỗ trầm hương giả thông thường có giá rẻ hơn các sản phẩm vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên. Cách nhận biết vòng tay trầm hương thật như thế nào mà không cần phải cần đến chuyên gia?

Vòng tay gỗ trầm hương thật

Khi ngửi có mùi thơm rất nhẹ, đôi khi khó có thể cảm nhận được mùi hương gỗ trầm bằng việc ngửi thông thường.
Tuy nhiên, khi đốt hạt vòng tay gỗ Trầm thật sẽ tỏa ra hương thơm ngọt đặc trưng của gỗ trầm. Ít khói, lan tỏa khắp không gian. Khiến người ngửi cảm thấy thư thái và dễ chịu.
Gỗ trầm hương thật có lớp dầu nằm chìm sâu trong gỗ, len lỏi trong các vân gỗ, màu sắc chân thật, tự nhiên, không quá bóng bẩy.
Vòng tay Trầm Hương 108 Ngọc Bảo
Vòng tay Trầm Hương thật có màu sắc và độ bóng khá tự nhiên

Vòng tay trầm hương giả

Lúc chưa đốt mùi sẽ rất nồng và đậm đặc. Tuy nhiên sau khi đốt lên, do được tẩm hương hóa chất nên các phần gỗ cháy sẽ tỏa ra rất nhiều khói. Có mùi khét khó chịu, khiến người ngửi trực tiếp có cảm giác cay mắt và khó thở.
Trầm hương giả được tẩm màu nên lớp dầu sẽ rực rỡ hơn và gỗ có màu đen đậm. Có những vết dầu loang lỗ nằm trên mặt gỗ, nhìn rất hấp dẫn.
Bạn đang tính mua vòng tay gỗ trầm hương nhưng lo lắng chưa biết mua ở đâu cho đúng chất lượng? Hãy đến Nhang Trầm Hương để lựa chọn cho mình vòng tay gỗ trầm ưng ý nhất nhé!

2 thoughts on “Vòng tay trầm hương có giá bao nhiêu?

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.